ตั้งแต่เริ่มอ่านประวัติศาสตร์สงครามโลก สงสัยมาตลอดเหมือนกัน สงสัยจนบางทีเก็บไปนอนคิดเลย 555  เวอร์ไปไหม… “ทำไมวะ ทำไมฮิตเลอร์ถึงเกลียดยิวนัก” ไปเกลียดชังอะไรกันมาคะ ถึงกับต้องฆ่าล้างโคตรกันขนาดนี้ สรุปนะคะแบบตามความเข้าใจของตัวเอง (มีการถกเถียงกันเยอะมาก. ขอออกตัวไว้ก่อน นี่คือความน่าจะเป็น ที่ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเป็นนะคะ)

ตัวคิดว่าเหตุผลที่ฮิตเลอร์และผู้สนับสนุนฮิตเลอร์ใช้ในการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ คือ…

1. ยิวเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เยอรมันแพ้สงครามโลกครั้งที่ 1
พวกยิว เป็นเผ่าพันธุ์ที่ฉลาด ขยัน เป็นเจ้าของธุรกิจ เป็นนายทุน ไม่ใช่นายทุนธรรมดาแน่นอน เป็นพวกนายทุนหน้าเลือด และ  แม้ไม่ใช่ญาติแต่ถ้าเป็นยิวด้วยกันก็จะช่วยเหลือกันเอง  ทำให้ชาวยิวส่วนใหญ่มีฐานะดีกว่าคนอื่นๆ ยิ่งช่วงสงครามแล้วเศรษฐกิจเยอรมันตกต่ำมาก ชาวเยอรมันอดอยาก  ตกเป็นทาสมีไม่มีกิน ขณะที่ชาวชาวเยอรมันไปรบ คนยิวกลับนั่งเสวยสุข สร้างความร่ำรวยอยู่แนวหลัง แม้แต่”ไกเซอร์ท”พระมหากษัตริย์ ก็ต้องสละราชสมบัติก็เพราะแผนของยิว แต่ชาวยิวกลับสุขสบาย ทำให้คนเยอรมันไม่พอใจ …

ฝ่ายเยอรมันและมหาอำนาจกลางมีทรัพยากร โดยเฉพาะวัตถุดิบในการทำสงครามที่จำกัดกว่า แม้ในระยะต้นของสงคราม อุตสาหกรรมการผลิตและวิศวกรรมของเยอรมันดูจะเหนือกว่าอังกฤษฝรั่งเศส แต่เมื่อเวลาผ่านไป กำลังการผลิตยุทธปัจจัยของเยอรมันมีปัญหา ในขณะที่อังกฤษฝรั่งเศสพัฒนาจนแซงหน้าไปในช่วงกลางสงคราม ยิ่งมีอเมริกามาหนุนหลังด้วย ยิ่งได้เปรียบ โดยเฉพาะวัตถุดิบที่มีเยอะกว่าและมีเส้นทางลำเลียงที่หลากหลายกว่าและไม่ถูกปิดกั้น คนหนุ่มเยอรมัน ต้องไปเป็นทหาร โรงงานต้องหันมาผลิตอาวุธ กำลังการผลิตอื่นๆ ลดลงเป็นลูกโซ่กระทบกันไปหมดจนส่งผลร้ายต่อเศรษฐกิจของเยอรมันเอง นอกจากนี้เยอรมันยังโดนอังกฤษ อเมริกาปิดอ่าวอีก การลำเลียงยุทธปัจจัยยิ่งลำบากจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เรามันพ่ายแพ้ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1

มีการสืบหามูลเหตุที่แท้จริงของการแพ้สงคราม เยอรมันชาติแห่งนักรบแพ้สงครามได้อย่างไร? แน่นอนหวยตกไปที่ยิว เพราะมีการสืบสาวราวเรื่อง พบว่าไม่ใช่แค่เยอรมันหรอกที่เกลียดยิว กล่าวว่ายิว แทงข้างหลังทหารเยอรมัน การยอมจำนน และไปเข้ากับฝ่ายศตรู ถูกกล่าวโทษที่ไม่รักชาติ พวกสังคมนิยม พวกบอลเชวิค สาธารณรัฐไวมาร์ และถูกกล่าวหาว่าไม่รักชาติรักแผ่นดิน จากเรื่องที่ประมาณว่าเปิดประตูให้ข้าศึกเข้ามาทำลายแผ่นดินของตัวเองประมาณนั้น ยังมีเรื่องที่ว่ายิวเยอรมันเอาอาวุธมาขายให้ยิวอังกฤษ และยิวอังกฤษก็เอาอาหารและสินค้าควบคุมขายให้ยิวเยอรมัน(เช่นสารตั้งต้นวัตถุระเบิด) พอมีคนท้วงพวกยิวก็บอกว่ายิวไม่เกี่ยวจะรบก็รบกันไปยิวจะค้าขายกัน ทำให้หลังสงครามโลกครั้งที่ 1 ทุกฝ่ายล่มจมหมดเงินไปกับสงครามเป็นจำนวนมากแต่ว่ายิวกลับร่ำรวยเพราะสงคราม!!!

3. ฮิตเลอร์เชื่อว่าชาติเยอรมันนั้นเป็น”อารยันที่บริสุทธิ” ตัวสูง ผิวขาว มีนัยน์ตาสีฟ้า ผมสีทอง (ถึงแม้ตัวเองจะไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าตนนั้นเป็นเลือดอารยันบริสุทธิ์ก็ตาม)  ฮิตเลอร์ในวัยเด็กเค้าถูกเลี้ยงดูมาให้อยู่ในโบสถ์คริสตจักร ตามในพระคัมภีร์ ชาวยิวเป็นคนฆ่าพระเยซู…..”พระเยซู”ก็เป็น”ยิว”?……ทำให้คนในเยอรมันที่นับถือคริสต์แบบเคร่งจัดเกลียดยิว เป็นไปได้ว่ามีอาจเป็นจุดเล็กๆอีกจุดหนึ่งที่ทำให้เขาเกลียดยิวก็เป็นได้

4. การนับถือศาสนาที่ต่างกัน ยิวนับถือศาสนายูดาย ส่วนชาวยุโรปนับถือศาสนาคริสต์ (ชาวยิวเชื่อว่าพระเจ้าไม่มีจริง พระเจ้าเป็น แค่มนุษย์ธรรมดา)

5. ฮิตเลอร์เชื่อว่ายิวเห็นแก่ตัว เค้าเชื่อว่าชาวยิวมีทัศนะคติบูชาเงิน. บูชาวัตถุมากๆ เค้าเอาเรื่องความเหลื่อมล้ำของภาพแนวนี้มาใช้ในการปลุกระดมความคิดชาวเยอรมันในขณะนั้น แต่ถามว่าเรื่องของการบูชาเงิน บูชาวัตถุซึ่งตอนนี้กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วนั้นเลือนหายไปจากโลกหรือไม่ ตอบเลยว่าไม่ เพราะอเมริกามียิวนั่งอยู่เต็มWall Street และสภาคองเกรส เผยแพร่ลัทธิทุนนิยมผ่าน Hollywood สร้างความเชื่อวัตถุนิยมผ่านทางโลกเสรี จากแค่ทัศนคติก็กลายมาเป็นอุดมการณ์ที่คนยอมรับ ซึ่งตอนนี้เราก็มองว่ามันปกติ นิวจะปลูกฝังให้”บูชาคนมีเงิน” เราก็โดนปลูกฝังมาแบบไม่รู้ตัว แนวความคิดแบบ ทุนนิยม จึงเป็นความเห็นแก่ตัวที่ปฎิเสธไม่ได้

6. ในขณะที่ฮิตเลอร์เอง ก็ต้องการเป็นใหญ่ มีอำนาจทางการทหาร จะเอาประเด็นไหนเล่าEditมาใช้วาทกรรมเพื่อปลุกอารมณ์ความเครียดแค้นให้เกิดอุปทานหมู่ ให้เกิดการสับสนุนตนให้เป็นใหญ่ ให้ต่อสู้ครั้งนี้มีเป้าหมายที่ชัดเจน ไม่มีเรื่องไหนน้ำหนักดีเท่า ที่จะทำให้เกิดพลังร่วมได้เท่ากับ เรื่องการ”ทรยศชาติของยิว”อีกแล้ว มันเป็นเรื่องที่แทงใจดำของประชาชนทุกคนในขณะนั้น และจะทำให้เขาจุดไฟของแนวร่วมติดจนได้ในที่สุด

7. ความกลิ้งกลอก ล้มแล้วกระทืบซ้ำของยิว

สงครามกลางเมืองยังคงประทุระหว่างการมีสงครามระหว่างประเทศ ทั้งศึกนอกศึกในยังคงพัลวัน เดียวกันนั้นเองพวกยิว กลุ่มหนึ่งก็ตั้งตัวขึ้นปฏิวัติ อยู่ปฏิวัติเลยยื่นข้อเสนอเกลี้ยกล่อมองค์รัชทายาท บอกให้พ่อแท้ๆของตัวซึ่งเป็นกษัตริย์น่ะขณะนั้นสละราชสมบัติซะ ให้สละตำแหน่งไกลเซอร์แต่ยังคงเป็นกษัตริย์ของปรัสเซีย และยุยงให้องค์รัชทายาทขึ้นครองราชย์แทน

องค์ไกเซอร์วินเฮล์มผู้ยิ่งใหญ่ อำนาจล้นฟ้ายินยอมประกาศว่าสละราชบัลลังค์ หากปัดเป่าภัยสงครามกลางเมืองได้และยังเชื่อว่าตนเองยังมีอำนาจอยู่.

เพียงชั่วโมงเดียวหลังจากนั้น มักซ์ ฟอน บาเดนส่งเอกสารให้แก่ผู้นำพรรคโซเชี่ยลโดโมแครต ระบุว่า”ไกเซอร์สละราชบัลลังค์ ทั้งสองบัลลังค์” พระองค์ตกหลุมพรางของยิว และรัชทายาทก็ไม่มีบัลลังค์เช่นกัน เย็นวันนั้นหลังจากยิวปฏิวัติ หลอกลวง สำเร็จก็ตามล่าปิดชีวิตกษัตริย์ทั้งสององทันที กษัตริย์ยิ่งใหญ่หนีอย่างหัวซุกหัวซุน ข้าราชบริพารส่วนหนึ่งที่จงรักภักดี หาทางลอบหนีทางรถไฟ หากถ้าไปไม่รอด ยิวปฏิวัติกั้นทางรถไฟไว้เพื่อจับอดีตไกเซอร์ไปสำเร็จโทษ และแน่นอนฮิตเลอร์ในวัยหนุ่มจำเรื่องราวเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี

แผนที่จักรวรรดิเยอรมัน

สีเหลืองคือพื้นที่ของ ราชอาณาจักรปรัสเซีย มีเมืองหลวงคือ เบอร์ลิน

พื้นที่สีเขียวอ่อนทางใต้คือ ราชอาณาจักรบาวาเรีย เมืองหลวงคือ มิวนิค

พื้นที่สีฟ้าคือ ราชอาณาจักรแซกโซนี

สีเลือดหมูทางใต้คือ ราชอาณาจักรเวิร์ตเทมเบิร์ก
ทุกราชอาณาจักรรวมกันเป็น จักรวรรดิเยอรมัน โดยบิสมาร์กสถาปนาให้ กษัตริย์ของปรัสเซีย เป็นไกเซอร์หรือจักรพรรดิของเยอรมันทั้งจักรวรรดิเหนือกว่ากษัตริย์ราชอาณาจักรอื่นทั้งปวง

8. “เราต้องฆ่ายิว เพราะยิวจะยึดคครองเยอรมัน”อันนี้เป็นสิ่งหนึ่งที่ก็เป็นไปได้เพราะชาติพันธุ์ แพร่ขยายยั๊วะเยี๊ยะไปในหลายประเทศ ยิวขยายตัวเยอะจริงๆทุกแผ่นดินที่เกิดปัญหาความขัดแย้ง ความเหลื่อมล้ำทางสังคม ฮิตเลอร์เชื่อว่ามาจากพวกยิวที่เห็นแก่ตัว ยิวเป็นชาติติพันธ์ที่เก่าแก่มากแล้วไม่ค่อยอยู่ในถิ่นที่ตัวเองกำเนิดก็ไม่รู้ว่าเป็นอะไรกัน เอ้ออะ เคยอ่านหนังสือเจอบางอย่างที่น่าทึ่ง คือ…

ชาวยิวถูกยกย่องให้เป็นเป็น”ต้นไม้แห่งปัญญาของชาวโลก” บุคคลสำคัญของโลกล้วนมาจากชาวยิวทั้งสิ้น

เพราะยิวเป็นนักคิดภูมิปัญญาของยิวฉลาดล้ำกว่าชนชาติอื่น”ถ้าไม่มียิวก็ไม่มี อาณาจักรกรีก โรมัน ที่รุ่งเรืองได้”

โอ้วววว แม่จ้าวโว้ยยยขนาดนั้น….

อาณาจักรโรมัน เคยเป็นอาณาจักรที่เจริญรุ่งเรืองถึงที่สุดไม่ว่าจะเป็น การค้าขาย การพาณิชย์ ล้วนมาจากยิว

(ชนชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศอิสราเอลนั่นเอง)

เชื่อหรือไม่นักวิทยา ศาสตร์นาซี 90 %เป็นยิว!!!!

บุคคลสำคัญของโลก ส่วนใหญ่เป็นชาวยิว!!!!

1. ลอว์เรนซ์ อี. เพจ (Lawrence E.Page) เจ้าพ่อ web อากู๋ (www.google.com)

2. วิลเลี่ยม เอช เกตส์ (William H. Gates) เจ้าพ่อผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์

3. นิโคลา เทสลา (Nikola Tesla) เจ้าพ่อคิดค้นระบบไฟฟ้ากระแสสลับ ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเขาเป็นบิดาของอุปกรณ์ไฟฟ้าและการสื่อสารไร้สายก็ว่าได้ เพราะเขาเป็นผู้ประดิษฐ์ขดลวดเทสลา หรือ Tesla coil คนที่เรียน Physics ย่อมต้องรู้จักท่านนี้ดี

4. โทมัส อัลวา เอดิสัน (Thomas Alva Edison) เจ้าพ่อคิดค้นประดิษฐ์หลอดไฟฟ้า

5. ซิกมันด์ ฟรอยด์ (Sigmund Freud) แพทย์ชาวออสเตรีย ผู้เป็นที่รู้จักในฐานะบิดาแห่งจิตวิเคราะห์

6. เวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์ ( Vernon Van Browns) เจ้าพ่อสร้างจรวดเพื่อไปยังดวงจันทร์ แล้วจรวดแซตเทิร์น 5 ก็ส่งยานอะพอลโลไปยังดวงจันทร์ และนำมนุษย์ไปลงดวงจันทร์เป็นครั้งแรกในวันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2512 ได้สำเร็จ

7. คาร์ล ไฮน์ริช มาร์กซ์ (Karl Heinrich Marx) เจ้าพ่อนักปรัชญา นักเศรษฐศาสตร์การเมือง นักประวัติศาสตร์ นักสังคมนิยม นักคอมมิวนิสต์ และนักปฏิวัติชาวเยอรมัน ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของแนวคิดที่มีบทบาทสำคัญยิ่งต่อการพัฒนาคอมมิวนิสต์สมัยใหม่

8. อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (Albert Einstein) เจ้าพ่อผู้ค้นพบทฤษฎีสัมพัทธภาพ อันนำไปสู่การเกิดขีปนาวุธพลังงานปรมาณู และ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ได้กล่าวไว้อย่างน่าฟังว่า “เรื่องที่ยากที่สุดในโลกคือการพิสูจน์ว่าไม่มีพระเจ้าผู้ทรงสร้างทุกสิ่งใน จักรวาล”

ค่านิยมนับถือเฉพาะเผ่าพันธุ์ตัวเองฝังในสายเลือด พวกเค้านิยมแต่งงานกับเฉพาะชาวยิวด้วยกัน นั้นยิ่งทำให้พวกเค้าฉลาดขึ้นเรื่อยๆ และจำกัดอยู่ในกลุ่มของชาวยิว  ชาวยิวอาศัยความฉลาดของตัวเองในการเข้ายึดครองชนชาติหรือประเทศต่างๆเพื่อหาที่อยู่ ด้วยวิธีทางการเมืองและการค้า ซึ่งเยอรมันตอนนั้นเป็นเพียงชื่อประเทศ แต่ผู้ครอบครองประเทศและเศรษฐกิจเกือบทั้งหมดเป็นชาวยิว ฮิตเลอร์ซึ่งรักในเผ่าพันธุ์เช่นกันแน่นอนเค้ายอมไม่ได้อย่างแน่นอน

9. เมื่อฮิตเล่อร์ขึ้นครองอำนาจ เจ้าของกิจการเกือบทั้งหมดเป็นของชยิว ฮิตเลอร์ “ยึด” เอาทรัพย์สินทั้งหมดมาเป็นของภาครัฐ ภายใต้การสนับสนุนของผู้นำการเมืองกลุ่มชาตินิยม และเจ้าของกิจการที่เป็นเยอรมันแท้ๆ ที่ต้องการยึดทุกสิ่งทุกอย่างจากชาวยิว

เมื่อยึดได้แล้วจะทำอย่างไรไม่ให้คนเหล่านี้ ทวงสมบัติคืนได้ และนาซีเองก็ประกาศนโยบายชนชาติอารยันเป็นชนชาติเดียวเท่านั้นที่มีศักดิ์ศรีเพียงพอที่จะอยู่ในโลกนี้  เพื่อจบปัญหาทุกอย่างการกำจัดยิวเห็นจะเป็นทางที่เหมาะสมที่สุด ได้ทวงคืนสิ่งที่ควรจะเป็นของคนเยอรมัน และ ตอบสนองนโยบายที่ประกาศเอาไว้ ดังนั้นทางเดียวที่เหมาะสมคือการ กำจัด ชาวยิว!!

http://www.bbc.co.uk/news/magazine-17011607

http://www.bbc.co.uk/history/worldwars/wwone/war_end_01.shtml

http://www.myjewishlearning.com/history/Modern_History/1914-1948/WWI_and_the_Jews.shtml?p=1

http://www.germanjewishsoldiers.com/epilogue.php

http://www.jewishvirtuallibrary.org/jsource/Holocaust/36qs.html

http://en.wikipedia.org/wiki/World_War_I_casualties