ที่ญี่ปุ่นเค้าจะมีการจัดอันดับเรื่องของคุณภาพสินค้าและจากผลโหวตจากผู้ใช้จริงในแต่ละปีค่ะ แล้วนำมาโหวต เพื่อจัดอันดับความน่าเชื่อถือ และกระแสความนิยมจากผู้ใช้จริง

จนได้มาซึ่งรางวัลอันดับ 1 Cosme Japanในแต่ละปี ซึ่ง 2019 นี้ล่าสุดที่เพิ่งไปมาสดๆร้อนๆนี้ตอนสงกรานต์ค่ะ ตอนที่ไปต้องบอกว่าค่าเงินอยู่ที่ 0.28 เยนเองนะเจ้าคะ ยิ่งคุ้มเข้าไปใหญ่

เรามาดูไปพร้อมๆกันเลยค่ะ ตัวไหนดี ตัวไหนเริ่ชกันบ้าง เพื่อนๆคนไหนมีความรู้หรือเคยลองใช้มาบ้างแล้ว ช่วยมาแชร์ๆกันได้เลยนะคะ

ถ้าเพื่อนคนไหนไปถึงที่นั่นแล้ว ไม่รู้จะซื้ออะไรดี ไม่มีเวลาช้อป อ่านบทความนี้จบแล้วเนี่ยะ วิ่งไปหลับตาจิ้มลงตะกร้ายังได้เลยจ่ะ มั่นอกมั่นใจมั่นหน้ามั้นโหนกมากจริงๆเพราะลองมาเองกับมือทุกตัวค่า…

ญี่ปุ่น เทคโนโลยีในการผลิตเครื่องสำอางขั้นสูง

ญี่ปุ่น ห้องแล็ปและผลงานวิจัยสินค้าที่ได้มาตรฐาน

ญี่ปุ่น กฏหมายคุมเข้มเรื่องสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิว

ญี่ปุ่น ความซื่อสัตย์ต่อผู้บริโภคสูง

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมปูเป้จึง เลือกหยิบเอาเมคอัพและสกินแคร์จากที่นี่มารีวิวนั่นเองค่ะ

แนะนำร้านที่เข้าไปสอยได้แบบที่ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ พุ่งตัว ทิ้งดิ่งตรงไปเรยจ่ะ ไม่ต้องวิ่งหาเปรียบเทียบราคาให้เสียเวลาใดๆกระไรเลย ราคาต่างกันไม่มาก ดองกี้ กับ มัตซึโมโต้อากิโยชิ ค่ะ

เริ่มต่อไม่รอแล้วนะ …

1. กันแดด ANNESSA ในเครือของ Shiseido

Best Seller หลายปีซ้อนเรยจ้าพี่จ๋า อยากจะร้องเรียกนางว่า “ขุ่นแม่” กันแดดขวดสีทอง

เน้นการปกป้องผิวจากแสงแดด ที่ Spf50 pa++++ กันน้ำ กันเหงื่อ กันหน้ามันเยิ้ม คุมมันได้ดี ใช้แล้วเมคอัพติดทน ไม่เป็นคราบ ล้างออกได้ไม่ตกค้าง ทาซ้ำได้ 

ขวดสีทองฝาฟ้า เป็นเนื้อลิขวิดค่ะ เบาสบายผิว ซึมง่ายไม่หนักหน้า แต่งหน้าติดทน คุมมันได้ดีเริ่ชๆ

หลอดสีทอง คุณสมบัติไม่ต่างจากตัวบนเลยค่า แต่ตัวนี้ออกใหม่มาล่าสุด ไม่ถึงปีนี้เอง เค้าใช้เทคโนโลยีนาโนฟิลม์เพิ่มเข้าไป เพื่อให้เป็นเหมือนเกราะปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้น เนื้อตัวนี้เป็นเนื้อเจลจึงมีความฉ่ำนิดๆ หลังทาลงไป เหมาะกับไปในที่อากาศแห้ง เย็นจัด หรือพวกที่ทำงานออฟฟิศตลอดเวผิวแห้งขาดน้ำ ยันพวกชาวผิวผสมทั้งหลายทั้งมวลเจ้าค่ะ_/\_

ขวดสีทองนม เป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย แต่คุณสมบัติการกันแดดนั้นเหมือนกันเป๊ะๆค่า กันน้ำกันเหงื่อน้อยกว่า ทำให้ล้างออกง่ายง่ายกว่า

ส่วนตัวใช้มาทุกซี่รี่ละจ้าพี่จ๋า ตอนนี้เค้าเปลี่ยนแพคเกจใหม่ค่า ตะก่อนคือมาญี่ปุ่นทุกครั้งหิ้วกลับทุกรอบ เกิน 10 ทุกที ไร้เทียมทานจ่ะพี่จ๋าตัวนี้ must have ที่แท้ทรูของศรี

ราคาที่ซื้อ ณ ปัจจุบันนี้

ขวดสีทองฝาฟ้า ราคา 695 บาท

หลอดสีทอง ราคา 555 บาท

ความน่าซื้อ 10 : 10 Must Have ของมันต้องมี!

2. มาร์คข้าวสาเกญี่ปุ่น

 

มงลงอันดับ 1 จาก Cosme 2018 มาจ่ะ มงลงปุ๊ปสอยมาทดลองใช้ปั๊บ!

เซ็ทนี้คือ นวตกรรมจากข้าวสาเกญี่ปุ่น ที่อุดมไปด้วยเอนไซม์โปรตีนและวิตตามิน นำมาผ่านกระบวนการหมักและย่อยโมเลกุลให้มีขนาดเล็กและลงลึกสู่ชั้นในผิว

ในเซ็ทจะมี 4 ตัวด้วยกันค่ะ

  1. ตัวโฟมล้างทำความสะอาดผิว
  2. ตัวมาร์ค
  3. น้ำตบข้าวสาเก
  4. ครีมบำรุง

ตัวที่สอยรางวัลมาคือ…..  2. ตัวมาร์คจ่ะ ตัวนี้ใช้ดีจริงๆ หน้านุ่มเลย เป็นมา์คเพื่อเติมความยืดหยุ่นให้ผิว มาร์คทิ้งไว้ แค่ 3-5 นาทีเท่านั้น สามารถใช้ได้ทุกวันนะจ๊ะ คือดีย์งามอยู่

หน้าจะตึงๆหน่อยหลังมาร์ค เนื้อมาร์คจะหนืบๆเป็นก้อนๆหน่อย ใช้นิดเดียวเกลี่ยไปบนหน้าได้เลยจ่ะ ไม่ไหลเหมือนใช้มาร์คน้ำชุ่มๆ แล้วค่อยล้างออก

 

แต่แนะนำว่าไม่ควรเก็บเกินปีค่า เพราะคุณภาพมันจิดรอปลงจ้า

ราคาดีย์ดี๊ดีนะ  336 บ.

ความน่าซื้อ 10 : 7

3. Hatomugi Skin Conditioner Lotion และ Naturie Skin Conditioning Gel

มงลงทั้ง 2 ตัวสิคะงานนี้ Cosme 2017 เจ้าค่าขุ่นพี่หญิง

Hatomugi Skin Conditioner Lotion ตัวแรกนี้ ใช้กันเป็นปีล่ะจ่ะพี่จ้า ขนาดของนาง 500 ml.ใหญ่มาก คุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆ
แต่ส่วนตัวว่านางให้ความชุ่มชื้นอย่างเดียวนะ นอกนั้นเฉยฉิบ ไม่ใสไม่ได้ตึงื เครื่องสำอางติด หน้าฟูไรงี้ อ่อ วิธีใช้ ไม่ต้องเหยาะใส่สำลีจ่ะ มันไม่ซึมสำลีนะจ๊ะ ใช้ตบๆแปะๆบนหน้า คอ ตัว ได้หมด ใช้กันให้เต็มที่ ปริมาณนางเยอะจัดปลัดบอกมาก คุ้มค่าคุ้มราคาอล้าอลังปังเว่อร์ ตัวนี้เป็นเหมือนตัวปรับสภาพผิวเพิ่มความยืดหยุ่นผิวพร้อมเปิดผิวให้พร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไปเท่านั้น

Naturie Skin Conditioning Gel  เนื้อครีมรูปแบบเจล เป็นสารสกัดจากลูกเดือยญี่ปุ่น ปราศจากไขและน้ำมันทำให้ไม่อุดตัน ไม่เหนอะหนะ ไม่มีสี ไม่มีแอลกอฮอลล์ เป็นอีกการบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เติมน้ำหล่อเลี้ยงผิว ตอนอากาศแห้งๆ หรือตอนไปต่างประเทศนี่โคตรเวริค คือเห็นผลชัดเลย ว่าผิวไม่แสบแห้งลอกเป็นขุย กระปุกใหญ่เว่อร์ให้เหมือนประชดอ่ะ

นางทั้งสองจึงคว้ามงมาได้ก็แสดงว่า ไม่ใช่เล่นๆ คนโหวตเยอะที่เดียว ราคาก็ วร้ายยยย บ้าจริง!!

Hatomugi Skin Conditioner Lotion ราคา 130 บ.

Naturie Skin Conditioning Gel ราคา 168 บ.

ความน่าซื้อ 10 : 6.5

4. Shiseido Elixir Sleeping Gel Pack

ในตระกูลแห่ง Elixir by Shiseido นั้นมีหลายตัวมากกๆๆ ที่น่าใช๊น่าใช้ ศรีก็อยากใช้มันไปหมดอะคะ หน้าเดียวนี่แหละแต่หลายสิ่งเหลือเกิ๊นนน 555

แต่มีเพียง 1 เดียว ที่สะท้านยุทธจักรความแก่ของศรีได้ คือ… คุณป้าท่านนี้แหละคร้าาา มอบมงให้ป้าโดยไวจ่ะ Cosme 2017 ป้าเป็นสลีปปิ้งแพค เนื้อเจล เน้นในการต่อต้านริ้วรอย Anti-Aging ด้วยมีอนุสารบำรุงพิเศษ ชอบที่ป้าไม่หนักหน้าไม่เหนอะเหนียวลำใยเท่า ครีม Anti-aging  กันแก่ทั่วๆไป

ชิเชโด้ ผู้ปกครองป้า Elixir นางก็ออกมาบอกว่า ตัวนี้นี่คือภูมิใจหนักหนาของชิ เพราะทางชิเเองก็เกร็งไว้แต่แรกแล้วฮร่ะ ว่าต้องได้มงนะฮร้ะ ด้วยสารสำคัญที่ตะบี้ตะบันยัดเข้าไป ทั้ง Collagen GL Bounce CP Aqua Charge GL Mandarin Orange CP Inositol CP บราๆๆ เพื่อบำรุงผิวให้ผิวฟิตเฟริมๆ ไรงี้

มี 2 สี สีทอง สูตรเน้นการต่อต้านลดเลือนริ้วรอย วัย 35 ปีอัพ ที่ต้องการการบำรุงขั้นกว่า

สีชมพู สูตรริ้วรอยและเพิ่มความชุ่มชื้นกระจ่างใสจ่ะ สีชมพูปป.จิยังไม่เคยลองเจ้าค่ะ

วิธีใช้ก็ไม่ยาก โบก-หลับ ไปเลย ใช้เป็นตัวสุดท้ายหลังน้ำตบ โลชั่น เซรั่ม ครีม บราๆ อัดๆเข้าไปพี่จ๋า แล้วสวดมนต์กันแก่ กินเด็ก ไปทรีทเม้นหน้าบ้าง หัวเราะบ่อยๆ นวดหน้าหรืออะไรก็จัดไปอย่าให้เสีย อายุปูนนี้ก็ไม่มีอะไรจะเสียละเอาตัวเองสวยไว้ก่อน 55

ราคาเห็นแล้ว โอ๊ยยย มือสั่นข่ะ สันนิบาตรับประทานทันทีข่ะ 2800 เยน เท่ากับ 784 บาท เท่านั้ลลล บร้าาน่า! น่าสอยหอยสังข์ไหมล่ะ เอาเซ่ โดนไป 4 เสียตังแล้วสบายใจกลับไทยได้จ่ะ

ความน่าซื้อ 10 : 9

5. ครีมใต้ตา Meishoku Placenta Whitening Eye Cream

ตัวนี้ศรีก็ลองสอยมาใช้เจ้าค่า เนื้อครีมเข้มข้น เป็นสารสกัดจาาก “รกแกะ คอลลาเจน ข้าวบาร์เลย์” ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดรอยเหี่ยวย่น เนื้อเข้มข้นดี ใช้แล้วก็โอนะ เอาดีๆ ชุ่มชื้นลดอาการบวมได้ระดับนึงเลยล่ะ

ก็ไม่แปลกถ้าพี่ท่านนี้จะหยิบมงมาลงที่กบาลจนได้อันนี้ศรีไม่แปลกใจอะไรจ่ะ ใช้ดีๆ ทาได้ทั้งเช้าและก่อนนอน เนื้อจะหนักๆนิดนึง ซึมยากหน่อยต้องรอแป๊ปค่อยทาแป้งทับได้…

ขอออกตัวก่อนนะเจ้าคะ คือปกติพี่ศรีใช้ SK-II LXP Ultimate Perfecting Eye Cream 15g ขวดสีทอง ท่านนี้

เรียกว่าพี่เสกมาเรยจ่ะ “เกิดมาไม่เคยเจอใครเหมือนเธอ …” เฉียบขาดสุดในจักรวาลมาเวล งี้เรยดีฝ่า

ในชีวิตที่ผ่านมาลองอายครีมมานับร้อยนับพันไม่เคยรู้สึกเลยว่าตัวไหนโดนใน”ใหม่” เท่านี้มาก่อนเรยข่ะ  “ควักหัวใจออกมาเอา ออกมาพิสูจน์เพราะแค่เพียงคำพูด ไม่พอ” เลอค่าอาม่าปลื้มข่ะ พี่ SK2 LXP สีทองท่านนี้ The Best Must Have

ราคาราวๆ 4000 ++ แต่ไปกี่ที๊กี่ที ในญี่ปุ่นไม่มีวางขายเล้ยยยย เซ็งเป็ดเข็ดฟันปลอมมาก

พี่เซ็ทสีทองนี้ คือโคตะระเริ่ชอะข่ะ เริ่ชทุกตัว ใช้แล้วตื้นตัน อิ่มใดๆโลกนี้มิมีเทียบเทียมมาก

ใครหนังหน้าอาการหนักขั้นโคม่าใกล้ไอซียูแบบหมอเจอแล้ว หมอยังบอกผ่าน! หรือต้องการซ่อมหน้าไวๆแบบ Fast and Furius 10 แบบไม่แคร์ราคา ก็สอยเรยจ่ะ

บอกเลยการันตีให้ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เชื่อศรี ศรีชรามาก หนังเหี่ยวหน้าแก่ ขี้บ่นด้วย หนังหน้า เหนียงอีก

ใช้งานหนักยังผ่านมันมาแล้วทั้ง Estee คลินีค ลาแม คาแรง บราๆสู้ไม่ได้ข่ะ รอยคล้ำใต้ตาหายเลย ริ้วตื้นขึ้นในครั้งแรก ตาโบล๋ ตาบวม ลองเถอะรู้เรื่องเลย หลังจากพบมาดามท่านนี้ SK2 LXP สีทอง

อายครีมใดๆในโลกล้วนอนิจจังดีแค่ไหนศรีก็ไม่เคยรู้สึกใดๆอีกเลย หมอบกราบ…

เอ๊า เม้าเพลิน ลืมรีวิว Meishoku Placenta Whitening Eye Cream จ่ะ แต่ซื้อมาลองดูได้จ้ะ ดีอยู่ ลองใช้เถอะขำๆ มันราคาถูกมว้ากกก ทาทับเป็นตัวที่ 2 ก็ได้ ซื้อมาแจกแม่ ป้า น้า อา ลุงข้างบ้านก็ได้ข่ะ

Meishoku Placenta Whitening Eye Cream ราคา 246 บาท

ความน่าซื้อ 10 : 7

SK-II LXP Ultimate Perfecting Eye Cream 

ความน่าซื้อ 10 : 10  เอาว่าถ้ามี 100 ให้ 100 นะพี่จ๋า

 

6. SK-II Genotipcs Spot Essence

เอสเซ้นส์ช่วยลดและควบคุมการเกิดจุดด่างดำใต้ผิวจาก SK-II Genotipcs 

และ R.N.A. Power Radical New Age ที่ขายดิขายดีจนขึ้นแท่น Best Seller ในญี่ปุ่นกันเรยที่เดียว

R.N.A พี่ขวดแดงท่านนี้เค้ามีเทคโนโลยีที่ช่วยในการลดเลือนริ้วรอยที่ล้ำหน้าขั้นสุด  ทั้งริ้วรอย ร่องลึก สีผิวซีดไม่มีชีวิตชีวา ผิวขาดความยืดหยุ่น รูขุมขนกว้า ผิวหย่อนคล้อย ผิวหยาบกร้านไม่เรียบเนียน รูปทรงของผิวที่หย่อนคล้อยไม่ได้รูป

ราคา SK2 Spot Essence ราคา 24,100 เยน

แพคคู่ 6,748 บาท

(ซื้อเมืองไทย ดิวตี้ฟรี 9,900 จ้า)

ราคา SK2 RNA กระปุกสีแดง แพคคู่ 27,400 เยน ราคา 7,672 บาท.

ความน่าซื้อ 10 : 10 ทั้ง 2 ตัว ศรีก็ได้สอยมาอย่างละแพคเรียบร้อยเจ้าค่ะ แต่แนะนำว่า 

***แบรนนี้ต้องซื้อที่สนามบินนะคะจะได้ราคาถูกสุด เกิน 50,000 และ 80,000 เยน มี Free Gift ให้อีกจ้า

7. แป้ง Maquillage Dramatic Powdery UV

นางเป็นแป้งที่ติดอันดับ Cosme ปี 2015 และ 2016 ได้อันดับ 1 สองปีซ้อนเลยจ้า พี่ศรีมณีฉายสอยมาตอนปี 2016 เพราะไอ้ความติดอันดับและทางแบรนด์เคลมว่าเง้ 

พระพี่นาง Maquillage Dramatic Powdery UV ท่านนี้ ทูลกระหม่อมเป็นรองพื้นเนื้อมูสใยไหมอัดแข็งนะเจ้าคะ เนื้อแป้งเนียนละเอียด สัมผัสนุ่ม มีความจุ๊ยซี่ ชุ่มฉ่ำ เอาพัฟแตะแป้ง จะได้ปริมาณแป้งออกมาเยอะกว่าแป้งผสมรองพื้นทั่วไป กดทีเดียวอยู่เนียนกริ๊บ 

พี่ศรีสอยพระพี่นางมาเลยข่ะ ตลับก็หรูหราอล้าอลังน่าถือ ถือแล้วดูรวย พี่ศรีใช้โทนเหลือง  NC 20 ข่ะ ลองลงบนผิวครั้งแรกได้ครบตามที่บอกด้านบนเลย เนียนกริ๊บ สีสวย เนื้อมูสแลฉ่ำน้ำ ผิวสุขภาพดีแต่ไม่ได้โกลวจนเกินไป 

ตอนซื้อมาปุ๊บลองใช่ตอนอยู่ญี่ปุ่นรู้สึกว่าก็โอนะ มีหลุดบ้างอะไรบ้าง โดยรวมยังโอนิดนุงอ่ะ

แต่เดี๋ยวก่อน!! 

หลังจากนั้นนนน หลังจากพี่ศรีเอากลับมาใช้ที่เมืองไทย

เริ่มโบกลงผิวใหม่ๆคือ ดีย์ สวยดั่งเดิม แต่… เมื่อเวลาผ่านไปสัก 15-20 นาทีเท่านั้น เจอแดดปุ๊บ บวกด้วยอากาศบ้านเรา สีดรอปเรยข่ะ ไม่คุมมัน ไม่กันน้ำ ไม่กันเหงื่อ ไม่กันใดๆ มีแต่กูนิแหละข่ะ กรรแสง พระแสงไหลรินจ๊อกๆอาบแก้มเรยข่ะ

แถมทัชอัพก็ไม่รอด หน้าหนาตึ๊บ ปกปิดดีก็จริงใช้แรกๆ แต่หลุดเละ เกาะเป็นคราบ เพลียกบาลมากข่ะ จบรีวิว กลัว Maquillage มาตบข่ะ บรัยข่ะ~

ราคา คิดเป็นเงินไทยราวๆ 1,100 บาท

ความน่าซื้อ 10 : 4

8. เบส  The Pate Cosmetics 

เมคอัพเบสเนื้อลิคขวิด สีเนื้ออมชมพูอ่อนๆ คว้ารางวัลเมคอัพเบสอันดับ 1 แห่งปีเช่นกันจ้า ทางแบรนด์เคลมว่า เป็นเบสที่เซทตัว คุมมัน ติดทนนาน 24 H คือพนักงานแนะนำแบนี้ว่านางใช้แล้วโอเคเลยค่า งี๊ ว่าแล้วก็สอยสิคะ จะรออัลไลย์

ส่วนตัวพี่ศรีเคยใช้มาหลายตัวนะคะ ที่ดีๆชอบๆก็อย่าง ชาแนล LUNASOL MAC ตัวคุมมัน Arty พวกนี้โอเลย ตัวที่ไม่ชอบเลยคือโยนทิ้งเลยจ้า ไม่สานสัมพันธ์ใดๆกันต่อ 555

ตัวนี้ The Pate Cosmetics ใช้ดีเลย ช่วยให้หน้าสว่างขึ้น 1 step ซึมลงผิวดี ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อเบสเกาะผิวดี กันน้ำ คุมมันระดับนึงเลย รู้สึกไม่ต่างจาก ตอนใช้ชาแนวเลยอ่ะบ่องตง  

เอามาเทียบกันโดยไว คือเหมือนเกือนเปี๊ยบอะ แล้วใช้ดีเหมือนกันซะด้วย ชาแนลจะให้ความรู้สึกนุ่มผิวกว่านิ๊สสสสเดียว ชาแนลตอนนั้นพี่ศรีสอยมาที่ฮ่องกง ราคา 1,800 กว่าๆ แต่ตัวนี้

The Pate Cosmetics  ราคาคือ 1,500 เยน แค่ 420 บาทอ้ะ โคตรอยากกลับไปตำมาสักอีก 5-6 อันเลยพี่จ๋า 

ความน่าซื้อ 10 : 9

9. EXCEL Eye Shadow 

น้องนางนางนี้ก็คว้า Cosme Japan ปีล่าสุดมาจ่ะ

ว่ากันว่าตอนนี้เทรนของการแต่งตาสไตล์โทนน้ำตาลเบจ มันหวลกลับมาแล้ว ชะนีน้อง EXCEL ที่เนื้ออายแชโด้วแน่น ติดทนระดับนึง เน้นโทนสีที่ชัดและเกลี่ยง่าย จึงคลองใจสาวยุ่นมาได้นั้นแล

ขายดีสุดคือพาเลทเนื้อสีด้าน แต่พี่ศรีเป็นสไตล์ญใชราที่ต้องการความสดใส แอ๊บแบล๊ววัยหวานนะฮร๊ะ พี่ศรีซัดมาเป็นตัวกริ๊ทเตอร์ชริมเมอร์ 

ช๊อบบบบบบบ บอกเลยกรี๊สเลย นางได้รางวัลยอดขายสูงสุด 2 เบอร์ด้วยกัน แม่กวาดมาทั้งคู่เรยจ่ะ รักพี่เสียดายน้องอ่ะ พอมาได้ลอง โหย กริทเตอร์นางเล่นไฟมาก ชอบมีคนมาถามว่าสีตาสวยจัง ใช้ยี่ห้ออะไร ยอมใจ กริทเตอร์เนื้อกึ่งใยไหมนิดๆ ติดทนใช้ได้ สีสวย ผสมกับสีอื่นๆใดก็ได้ ดีงามรามเกียรติ์มากข่ะ

EXCEL Eye Shadow ชิ้นละ 1,000 เยน ก็ราคา 280 บาทอ้ะ คือแม่นวลน้องทำให้พี่ศรีสโมสรนี้ ไม่ผิดหวังเลยแม่คุณ 

ความน่าซื้อ 10 : 9

10.  ปัดแก้ม CEZANNE (เซซานน์) 

ปัดแก้ม ตัวนี้ก็ได้รัรางวัลจาก Cosme จ้า แต่บลัชออนนางนี้คือ พี่ศรีไม่ปลื้มจิตปลื้มใจกับไลปอนเอฟ เท่าไหร่จ่ะ ผิดหวัง ท้อแท้และเสียใจ

คือเป็นบลัชออนแบบฝุ่นมีประกายมุกนิดๆ เนื้อบลัชเอาแปรงขนม้าของศรีจิ้มทีร่วงกรูกันลงมา เพลียมาก-.- แต่สีโอเค เข้าถึงได้ สีน่ารักสดใส หวานๆวัยแหว๋วดี สีติดไม่ทนเท่าไหร่ ต้องคอยเติมซ้ำ ดีหน่อยคือมีแปรงมาให้ด้วยแต่ใช้งานจริงไม่ค่อยได้ วนแล้วไม่สวย สู้แปรงเฉพาะไม่ได้ 

ถ้าซื้อมาใช้ขำๆก็โอนะเจ้าคะศรีว่า เพราะราคาไม่แพงเลย ตกแตกไม่เสียดาย 

ปัดแก้ม CEZANNE (เซซานน์) ราคา 860 เยน ราคา 240 บาทเอง

ความน่าซื้อ 10 : 6.5

นั่งเขียนมาถึงจุดนี้ แน่นอนค่ะว่าเส้นประสาทก็ได้ทับไขสันหลังศรีไปเป็นที่เรียบร้อย เหน็บรับประทานบุฟเฟ่พี่ไปแล้วข่ะ น่องชามากdd

ในโอกาสนี้ ต้องขอกราบขอบพระคุรเพื่อนฟ้องน้องพี่ที่ติดตามเป็นอย่างสูงเจ้าค่ะ เดี๋ยวศรีจะมารีวิวต่อ มีอีกเยอะมากๆไม่ต้องห่วงค่ะ ทุกท่านสามารถติดตามได้จากเว็ปนะคะ  www.vjpupe.com