สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนนะคะว่า ทริปนี้เป็นทริปไฟไหม้จ้าาา คือจริงๆแล้วปีนี้มีแพลนเที่ยวตอนช่วงเดือนกรกฎาคม 62 เลย กะไปแบบหยุดยาวๆโน๊นนนน

จู่ๆ เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาจ้า คุณนายแม่ถามมาว่าวันหยุดหลายวันนะไปไหนกันดี จากนั้นทุกคนก็เงียบกริ๊บ หายวั๊บไป แม่ก็ถามๆ ทุกคนก็เงียบๆเนียนๆ 55+

พอก่อนวันไปแค่ 2 สัปดาห์จ้า มีคำสั่งฟ้าผ่าลงมา เปรี้ยง!! ฮอกไกโดจ้า

อ่ะ เอาแล้วไง ยังไม่ได้จองได้ดูอะไรใดๆเลย ไปดูทัวร์ ก็เต็มหมด เพราะไฮซีซั่นไปอีก

คิดอะไรไม่ออกเพราะ ไม่ได้เตรียมตัวใดๆ งานก็ยังค้างอยู่ เอาแบบสะดวกสุด ง่ายสุดก็ เปิดแอ๊พจองเลยจ่ะพี่จ๋า Traveloka เจ้าเก่า เจ้าเดิมไปพี่จ๋า กดแบบ ไวๆ เลือกแบบไม่คิดอะไรมากอะนะ https://www.traveloka.com/th-th/

แนะนำจองแบบนี้เลย จองทั้งที่พัก ทั้งโรงแรม คือมันจะลดเพิ่มอีกหลายร้อยเลยต่อคน

ส่วนตัวเป้ชอบที่ทราเวลโลก้าตรงที่ นางเลือกทุกอย่างมาให้เราครบแล้ว เราโอเคที่ราคาประมาณไหน อยู่โซนไหน มีกี่โรงแรม มีโรงแรมอะไรให้บ้าง อาหารเช้า ไรงี้ ก็บอกมาจนครบ

เป็นการจองที่ไวสุดในชีวิต 555+ 20 นาที อะ ได้ตั๋วเครื่องบิน ได้ที่พักสำหรับ 4 ที่เลย นี่เลยเป็นที่มาของรีวิวนี้คร้าาา

จริงๆก็อยากจะจองที่เดียว ละนอนมัน 4 คืนเลยอะนะ แต่ช่วงนี้สงกรานต์ด้วยล่ะ สงสัยคนไทยแห่กันไปเที่ยวเยอะ เต็มจ้าาา เลยจองมันซะ 3 โรงแรมรัวๆปั๊วะๆไปเลย คนอย่างเราๆ 555

ดูวันไปจิ แทบลั่น! คนโคตะระอภิมหาศาลหมู่มวลมหาประชาชน แถวงิยาวสุดใจ ยืนรอรวมเกือบ 1 ชม. 40 นาที แนะนำท่านที่จะเที่ยวช่วงเทศกาล เผื่อเวลาไปสนามบินโด่ยจ่ะ สัก 2 ชม.ต่ำๆ

คืนแรก ที่ Art Hotel Asahi…

ปักหมุด ลงที่นี่เลยเพราะ นางมี “ออนเซ็น” ข่ะ ลงไปแช่ ให้ฉ่ำได้เลยไม่ต้องเสียตังเพิ่ม เริ่ชๆ

ที่นี่เป็นโรงแรมขนาดกลางจำนวนที่พักไม่ได้เยอะมากนะคะ ด้านนอกดูเฉยๆ ไม่ได้หรูหราอะไรมากมาย ราคาไม่แพงเลยจ้า ดีงาม ตกแต่งแบบเรียบๆ

ห้องพักขนาดไม่ใหญ่ ก็เป็นธรรมดาของโรงแรมที่ญี่ปุ่นอะนะคะ เนื้อที่คือจำกัดมาก ที่ทางเป็นเงินเป็นทอง โรงแรม 4 ดาวก็ยังห้องจิ๋วๆกันเลย

ถ้าเพื่อนๆเคยไปนอนโตเกียวนะคะจะรู้เลย คือ ห้องแม่มจิ๋วมาก รร.4 ดาวเกรดดีๆหน่อยนี้คือ 6-7,000 บาทอะต่อคืน ส่วนตัวนะคะที่นี่เลยจัดว่าห้องที่แคบแหละสำหรับคนไทย แต่ไม่ได้แคบว่อร์จนอยู่ไม่ได้

ประาณว่า เอาเป๋าใบใหญ่ไปแบบเปิดได้ไม่เต็มอะ 555 เดินต้องข้ามๆของหน่อย แต่ถือว่าไม่แย่นะฮะ ที่สำคัญคือราคาถูกกว่าในโตเกียวอย่างเยอะเว่อร์

ความสะอาด โรงแรมก็สะอาดดี ชอบที่บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าโอเคจัดว่าหลากหลาย บุฟคือจะอยู่ด้านบน ชั้น 3 ของโรงแรม อาหารเช้ามีให้เยอะ ทำมาหลายอย่างมาก

เหมือนกะให้กินมื้อนี้แล้วคือมึงไม่ต้องกินข้าวกลางวันอีกเลย ทั้งติ่มซำ สเตก ปลา อาหารจีน สลัด มากมายบราๆ

ถามว่ารสชาดดีไหม ตอบว่าบางอย่างคืออร่อยใช้ได้ 50% ที่เหลือคือ 50% เฉยยย 555+

การเดินทาง ก็ไม่ยากมาก จากแหล่งท่องเที่ยวที่คนไทยนิยมไปนะฮะ อย่างตึกแดงงี้ หรือแม่น้ำที่เป็นจุดเชคอินที่คนไทยมาต้องไปแช๊ะภาพ แต่ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้วเลยไรงี๊

ที่ทำการไปรษณีย์เก่า ศูนย์ราชการเก่าของฮอกไกโดงี๊ ก็เดินทางไม่ไกลมาก เลอเริ่สดีงามกรามค้างนิดหน่อย คือ..

ใกล้อิออน เดินไปหาอะไรช๊อปหาของกินใกล้ๆต่อได้ ละก็มีร้านนี้ ที่เป็นบุฟเฟ่ขาปูยักษ์ที่คนชอบไปทานกันด้วย และมีขาปูยักษ์ถึง 3 สายพันธ์เลยนะจ๊ะ กินกันให้หนำไป

ติหน่อยคือที่เตียง คือ เตียงนอนไม่สบายอย่างแรวง ส่วนตัวเรื่องเยอะนิดนุงเรื่องเตียงนี่น่ะ นอนมิสบาย ก็เป็นเตียงนอนสปริงเด้อค่า แข็งด้วย บุ๋มด้วย คือ ศรีไม่ปลื้มเท่าใดนัก แต่ก็มองข้ามไป เพราะหลับเป็นตายจ้า เหนื่อยตื่นเช้าเดินทาง

ด้านการบริการ พนักงานต้อนรับ กับ พนักงานดูแลนี่คือน่ารักแสนประเสริฐสุขศรีมากข่ะ ยั่งกะศรีเป็นดัชเชรสจากเคมบริชข่ะ

อีกอย่างนึงที่ชอบคือ อินเตอร์เน็ตแรงดี เริ่ส มีสปามีออนเซน มีห้องออกกำลังกาย มีบริการซักรีดข่ะ ตอนไปถามว่ามีบริการซักแห้งไหม

นางก็งงๆตอบงึกๆงักๆ พนักงานพพยายามใช้แอพแปลภาษา คือจะไม่ค่อยได้ภาษาอังกฤษ แต่ก็พยายามสื่อสาร ทั้งไม้ทั้งมือ ทั้งแอพ มีความพยายามสุด เห็นแล้วเอ็นดูววว…

ให้คะแนนกันค่ะ จากเต็ม 10
ราคา 9 : 10
ความกว้าง 6 : 10
ความสะอาด 7 : 10
สิ่งอำนวยความสะดวก 7 :10 (เพราะมีออนเซน)
อาหารเช้า 7 : 10
ใกล้แหล่งชุมชน 7 : 10 (มีอิออน)
บริการ 8 : 10

ปักหมุดข่ะ https://goo.gl/maps/6PM5MKcFHnE3ixtS9

คืนที่ 2 ibis style hotel hokkaido

ไอบิสสไตล์ซัปโปโร ราคาถูก “ห้องใหญ่” กว้างมากเริ่สเว่อร์

โรงแรมไอบิสสไตล์ซัปโปโรค่ะ ที่นี่เป็นโรงแรมที่มาพักในคืนที่ 2 ค่ะ คนไทยเยอะมากๆ ได้รับความนิยมมากๆเลย

เดินทางง่ายนะคะสะดวกสุดๆ แถมด้านข้างยังมีสวน เป็นโรงแรมที่มีชื่อเสียงในย่านนี้ค่ะ

สไตล์การตกแต่งก็เรียบง่ายหรูหรา สบายตา แต่ไม่ได้หรูหราเว่อร์วังอะไรปานนั้น ชอบที่เดินไปช๊อปปิ้ง หาของกินได้ง่ายมากๆ

เปิดวาร์ปเข้าไปในห้องแล้ว แทบกรี๊ดค่ะคุณขา ห้องคือฟ้างฝางมว๊ากกกกกก เริ่สสุด รัก! ตกแต่งสะอาดสะอ้านสวยงาม เตียงใหญ่กลิ้งมันส์มาก ยั้งกะโรงแรม 4.5 ดาวบ้านเรา บรรยากาศฟินสุด

โชคดีมาก ที่เค้าให้เตียงครอบครัวเราเป็นขนาดคิงไซส์ 180 ซม. เอาตรงๆนอนสบายมาก ต่างจากโรงแรมเมื่อวานเห็นๆ แต่ยังคงเป็นเตียงสปริงนะฮะ ต่างที่คุณภาพที่นี่ใหม่กว่า สปริงคือไม่แข็งไม่ปวดหลัง

สิ่งอำนวยวามสะดวกทุกอย่างมีครบจ้า ชอบมาก ไวไฟ ฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สายทั่วทั้งโรงแรม ห้องกว้าง ห้องน้ำดี มีบริการซักรีด มีที่จอดรถ เอาเป็นว่าครบทุกอย่าง เริ่ช

ค่ำๆหน่อยก็เดินไปหาอะไรซัดกันหน่อย นี่เลยคาซิกเนเจอร์ของที่นี่ เรียกว่าระดับตำนาน ตรอกราเมงจ้าพี่จ๋า

ของกินยั๊วะเยี๊ยะ เยอะแยะมาก ทุกอย่างน่ากินหมด และแน่นอนศรีก็ม่พลาดข่ะ ที่จะสั่งมาดั่งคนอดอยาก กินยันจุก ไม่ล้นพุงไม่เลิก กินเหมือนโลกใกล้แตก ได้กินเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตมั้ง 55+

เห็นแบบนี่คือแต่ละชาม นี่เหมือนหมี่จับกังอะ เส้นเยอะเว่อร์ๆ เนื้อให้มากะปิ๊ดเดียว แต่ยอมใจที่น้ำซุปรสชาติดีใช้ได้นะฮะ ส่วนตัวคิดว่ามันเค็มจัดไป เอิ่บ เค็มเลยแหละ

จานนี้ดีข่ะ กินง่าย บ้านเราคุ้นชิ้นกับเกี๊ยวซ่าอยู่ละ มาตอนร้อนๆ อากาศข้างนอกหนาวๆนี่นะ ดีกรีความฟินนี่พุ่งพลาดจ้าพี่จ๋า

เมนูนี้เหมือนกินบะหมี่กับน้ำทะเลอะ คือกัดปูเข้าไปนี่ เค็มนำ้ทะเลเลยจ่ะ กลับไทยไปก็เปลี่ยนไตเถอะ เค็มจัดปานนี้อยากทำสัมปทานนาเกลือเลย

กินจนจุกจ่ะ ไม่มีแรงเดิน 55+ กลับมาที่โรงแรม

ด้วยบรรยากาศแล้ว ก็อดไม่ได้ที่จะต้องโดนเบียร์สักป๋อง ที่นี่มีหลากรสหลายชาติมากข่ะ เลยได้มาหลายป๋อง

ก็สุ่มๆหยิบๆมั่วมา แต่ละตัวนี่โอ๊วว แรงแสรดดดดด 9% 10% ทั้งนั้น แต่รสชาติดีเว่อร์อยู่ ถ้ามาต้องลองข่ะ

ตื่นเช้ามา “ดับ จ่ะ” เก็บศพตัวเอง ค่อยๆลากสังขาร และหิ้วปีกตัวเองมาทานบุฟเฟ่เช้าที่โรงแรมจัดเตรียมาไว้ให้…

บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าคือดีมว๊ากกกกกก ตาตื่นเลยจ้าาา จากที่แฮงค์ๆ สร่างเมาเลยคุณขา อะไรมั่งฟร๊ะเนี่ยะ เยอะแยะไปหมดดะ

อาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารทะเลอย่างสด คุณภาพเริ่สมาก อาหารตะวันตกก็มี สลัด โยเกริต์อร่อยมาก นมฮอกไกโดดีงามสยามเซ็นเตอร์ ตามด้วยมงลง ลงไปที่ ไอศกรีมฮอกไกโด เรียกว่าที่สุดของแจ้ข่ะ

อาหารสดก็ดีเหลือเกิน สดจริงอะไรจริง เนื้อหวาน กรอบ ละลายในปาก นี่บุฟเฟ่นะคะ ไม่น่าเชื่อเลย

ถึงเวลาให้คะแนน คะแนน จากเต็ม 10
ราคา 8 : 10 (แพงกว่าโรงแรมแรกนิดหน่อย)
ความกว้าง 9 : 10
ความสะอาด 8 : 10
สิ่งอำนวยความสะดวก 8 :10
อาหารเช้า 8.5 : 10
ใกล้แหล่งชุมชน 9 : 10
บริการ 8 : 10

ปักหมุดข่ะ https://goo.gl/maps/Um2uyrAigkqJb6B86

คืนที่ 3 และ 4 ที่โรงแรม Vessel inn Hotel Hokkaido ค่ะ

อยู่ตรงข้ามกับ ibis style hotel hokkaido เลยจ่ะ เหตุที่ต้องหอบสังขารมานอนกันที่นี่เพราะ ibis style ห้องเต็มจ้า เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลพอดีนั่นแหละค่ะ

แต่ก็จัดว่าดีงามน้า เพราตำแหน่งที่ตั้งทุกสิ่งอย่างน่ะ สะดวกมากมายเหมือนอยู่ที่ ibis style เลย แถมราคาค่าห้องพักก็ถูกว่าตั้ง 600-800 บาพด้วยดิ แหม่ะ ห้องก็จัดว่าดีโอเคเลย

ความสะอาดสะอ้านดี พนักงานต้อนรับนอบน้อมบริการได้ดีมากๆ แต่ขนาดห้องจะเล็กกว่า ibis style นิดหน่อยนะคะ แต่ก็ยังนับว่ายังกว้างอยู่ดี

ห้องดูใหม่กว่า ห้องน้งห้องน้ำการตกแต่ง ใหม่กว่าหมดเลยล่ะ ด้านล่างยังมีสิ่งพิเศษกว่าที่โรงแรมไหนๆมีด้วยจ้า นี่เลย …

ที่ด้านข้างล๊อบบี้ดรงแรมยังมีบริการน้ำผลไม้ฟรี และมีบาร์แจกฟรีหมด ทั้งโลชั่น ที่เช็ดเครื่องสำอาง มาร์คหน้า แปรงหวีผม ที่โกนหนวด แชมพู ออยล์คลีนเซอร์ คือหยิบได้ไม่อั้น ภาพรวมคือชอบมากที่สุด ที่เคยไปพักมาเลยจ่ะพี่จ๋า อร้ายยยๆๆๆ

ทุกอย่างใกล้เคียงกันขนาดนี้ แหม่ะ งั้นต้องมาดวลกันที่บุฟเฟ่เบรคฟัส 555 ไม่พ้นเรื่องกิน เรื่องกินเรื่องหย่ายคร้าาา

จุดเด่นของเค้าที่ Wowwww มากๆๆๆ เลยข่ะ คือ Breakfast นี่แหละคร้า อาหารเช้า คือสุดจัดปลัดบอก โชคดีมีชัย โชคชัยมีวัว มากคร้า มันดีมากกกกกๆๆๆ โอ๊ยยให้ตายเถอะ ไม่รู้จะอวยยังไง …

อยู่ 2 วัน นี่เป็นอะไรที่คุ้มมากเว่อร์ เนื้อปลาสดมาก ปลาทูน่าสดสุด แซลม่อนสุดยอด ปลาฮามาจิก็สุด ไข่ปลามีหลายไข่ปลามาก แล้วสดจริงๆ รสชาติหาที่ติยากมากค่ะคุณขา

ไม่เคยไปกินอาหารเช้าที่ไหนแล้วรู้สึกว่าอาหารเช้าดีขนาดนี้มาก่อนจ่ะ มงลงคงจะไม่พอ เอาสายสะพายพร้อมคลอสลดน้ำหนักไปด้วยจ่ะ กินจนปลิ้นแล้วปลิ้นอีก…

ดูดิ๊ แกร ไข่หอยเม่นยังมีในบุฟ อ่ะแกร คิดดูวววววว…. ไม่สาแก่ใจอะแกรเนื้อปู ปลา ไข่ปลา กุ้ง หอย มากันทั้งบาง เลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเทอคนเดียวจริงๆจ่ะ เพอร์เฟคอ่ะ

และไม่ได้มีแค่อาหารญี่ปุ่นนาจา อิตราเลี่ยนมีจ่ะ สลัดมีจ่ะ โยเกริ์ตมีจ่ะ ซุป ผัดๆ ทอดๆมีจ่ะ ของหวานก้แนะนำ ไอติมฮอกไกโด มันนัวมากอะ

ถ้ามากินมื้อเช้าคุณภาพระดับนี้ที่เมืองไทย คง กระเป๋าเบา น่าจะมี 4,000-5,000 บาท ได้อยู่

ร้ากกกกกกนาง VESSEL Hotel อยากไปอีกมากๆๆ เก็บไปนอนฝันเลยเนี่ยะ

มาให้คะแนนกัน คะแนน จากเต็ม 10
ราคา 9 : 10 (ถูกกว่า ibis อีกนะ)
ความกว้าง 8 : 10
ความสะอาด 9 : 10
สิ่งอำนวยความสะดวก 9 :10
อาหารเช้า 10 : 10
ใกล้แหล่งชุมชน 9 : 10
บริการ 9 : 10

ปักหมุดข่ะ https://goo.gl/maps/d49hbUF6arxyUTP87

จบ ปิ๊ง!! กับ 3 โรงแรมในฮอกไกโดค่า ไม่เคยเขียนไป หิวไปขนาดนี้มาก่อนเลย 555+ แต่ยอมรับจากใจจริงๆนะคร้า ของเค้าดีจริง คุณภาพสมราคา 3 โรงแรมนี้จัดว่าโอเครหมดนะคะ จ่ายตังค่าที่พักไปแล้วรู้สึกว่าคุ้มค่า ไม่เสียดายตังเลยจริง^^

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

โอกาสหน้าจะมารีวิวใหม่นะค้า