ร้านอาหารทะเลที่ชอบติดอันดับเลยของเพชรบุรี ต้องที่นี่นะ”ร้านตุ๊ก”จุดเด่นของร้านนี้คือ อาหารทะเลสด อร่อย ราคาถูก แต่จะหายากสักนิดนึงเพราะว่าต้องไปทางบ้านแหลม ร้านนี้คุณสั่งอะไรก็อร่อยนะโดยเฉพาะอาหารเผ็ด รสจัด ที่นี่ถือว่าแหล่มเลยและแน่นอนไม่พลาดที่จะเอากลับมาฝาก…

ปักหมุด

3178 ตำบล บ้านแหลม อำเภอ บ้านแหลม เพชรบุรี 76110

https://goo.gl/maps/8QNuVYS5aP52


บรรยากาศในร้านก็จะประมาณนี้ค่ะ ไม่มีแอร์นะอาจจะร้อนชนิดหนึ่ง สไตล์คือเป็นร้านบ้านๆ คือบรรยากาศเน้นว่าไปกินจริงๆ แบบสั่งท่ 4 5 6 อย่างเนี่ยมันก็ไม่ถึง 1000 บาท เห๋ยยย. นางถูก นางเริ่สนะ แต่แนะนำว่าถ้าใครลองไปทานแล้วไม่ควรซื้อกลับบ้านเพราะอาหารจะชืด จิไม่หร่อยนะแคะ ช่วงเทศกาลก็เปิดตลอดนะคะไม่มีติดค่ะโดยเฉพาะปีใหม่สงกรานต์แนะนำถ้าไปเที่ยวเพชรบุรีไปลองเถอะ ไหว้ล่ะ 555+

  

ถ้าขับรถไป จะเจอพวกส่วนราชการของบ้านแหลม แล้วตรงไปจะเจอวงเวียนสี่แยกอาจจะงงสักหน่อย แต่ก็หาไม่ยากค่ะ แนะนำหาที่จอดหน้าร้าน จะอากาศกลางวันค่อนข้างร้อนจัดอยุ่ ถ้าใกล้ใกล้ไม่มีเอาเข้าไปจอดฝั่งตรงข้ามร้านจะเป็นวัดมีที่จอดมหาศาลแล้วเดินข้ามฝั่งมาได้เลย เน้นนะคะทักมาสิ่มีต่ออาหารทะเลเท่านั้นค่ะเพราะว่าสดและใหญ่และถูกและดีและเลิศและโอเคและฟิน 555+
แหมเจ้าถิ่นแนะนำเองทั้งทีจะให้เสียชื่อก็ไม่ได้สิจ๊ะ

เมนูแนะนำ

1. ปลาทูทอดกระเทียมค่ะ คือทอดมาแบบกรอบ ทั้งตัวไม่มีกลิ่นคาวปลาทู ให้ระคายจมูก และปลาทูสดใหม่ทุกวันเพราะที่นี่เค้าทำประมงกันจ้ะ เลยได้ปลาทูสดสะระติ ออกเรือเก็บขึ้นมาตอนประมาณเจ็ดโมงเช้าของทุกวัน ไม่เชื่อไปดูได้ตามริมแหลมเหลว เจ้าถิ่นไปกว้านซื้อมาแล้ว ค่ะคุณขาสดรับประกันคอนเฟิร์ม ราดทำด้วยกระเทียมเจียวทอดแห้ง โดยร้านนี้นางจะให้มาตามจำนวนคนนั่ง มากี่คนได้จำนวนตัวปลาทูเท่านั้น

2. ต้มส้มปลากระบอก แต่วันนี้ปลากระบอกหมด คือต้องบอกว่าต้มส้มปลากระบอก นี่หากินอร่อยๆยากมากในกรุงเทพแล้วบางทีบางร้านทำออกมามันเหม็นคาว หรือไม่ก็ไม่ถึงเครื่อง ไม่ถึงรสชาติน้ำมะขามเปียก มันต้องมี 4 รสอ่ะ เปรี้ยว น้ำมะขาม เค็มเล็กๆ เผ็ดพริกไทยและเครื่องสมุนไพร หวานเนื้อปลา รสชาติต้องสะใจอ่ะ. สรุปง่ายง่ายมาทุกครั้งกินทุกครั้งเมนูนี้ แต่ปลากระบอกจะมีเป็นหน้าของมันนะคะไม่ได้มีทุกวัน โชคดีจริงๆก็ได้กิน ปลากระบอกเนื้อจะนิ่มแบบละลายในปากเลย แล้วก็มีไข่ปลาด้วย อร้ายยยย. ไคลแมคสุดๆ เนี่ยใครมา ไม่ได้หรอกนะเสียใจยันลูกบวช วันนี้เลยต้องกินต้มส้มปลากระพงทั้งน้ำตา.. ปลากระบอกไอมิสยูวววว