กลยุทธสร้างเม็ดเงินแบบติดปีกด้วยเทคโนโลยี เป็น งานสัมมนาเชิงความรู้จัดขึ้นโดยพาร์ทเนอร์…

  • http://www.samsung.com/
  • http://www.tarad.com/
  • http://www.thaifranchisecenter.com/
  • http://www.thaiware.com/

เป็นงานหนักพอสมควรนะสำหรับ mc 55 เพราะ. บ.เหล่านี้ เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียง ตอนนั้นแอบกดดันตัวเองเล็กๆ. คือถ้าทำไม่ดีจบแล้วจบเลย งานต่อเร๊อะ อย่าหวังจ่ะ เพราะฉะนั้นจึงมีการบ้านที่ต้องทำคือ รู้จักแบลคกราวน์ของบริษัทแต่ละบริษัทให้มากขึ้น เราก็จะได้ รู้ว่าเค้าทำอะไรแล้วจะได้ประโยชน์อย่างไรกับงานนี้บ้าง เขามีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกัน ลิงค์กันได้อย่างไร. วัตถุประสงค์ที่สำคัญมากเราจำเป็นต้องรู้วัตถุประสงค์ของการจัดงานทุกงาน เพราะไม่ว่าระหว่างการสัมมนาเราอาจจะไม่ได้ฟังเนื้อหาหรือฟังเนื้อหาแล้วไม่เข้าใจอะไรเลยก็ตาม แต่เราขะสามารถขมวดคำจบหรือสรุปจบได้ถูกเรื่องถูกประเด็น 

เรื่องราวของไอที ออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง แฟรนไชส์ ระบบ Support พวกนี้. แม้ว่าเราจะไม่เข้าใจอะไรเลย ไม่มีภูมิความรู้มาก่อนเลยแม้แต่นิดเดียว  แต่จะบอกว่าแบบนี้แหละมันเป็นช๊อทให้เราได้เก็บเกี่ยวความรู้นะปกติคนเราอ่ะถ้าจะไปเรียนสัมมนาอะไรสักสัมนานึง จะต้องเสียค่าใช้จ่ายหลายพัน ยิ่งเป็นพวก online marketing บางทีเรียนกันทีเป็นแสนก็มี จึงโอกาสที่ดีมากโดยที่เราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแถมเค้ายังต้องมาจ่ายตังค์ให้เราอีกตะหาก 

เราเป็นคน 1 ที่ไม่เคยรู้สึกต้อยต่ำเวลามีคนดูถูกอาชีพเอ็มซีหรือพริตตี้นะ บางคนเรียกเราว่าโคโยตี้เลยเหอะ ตั้งแต่ทำอาชีพนี้คิดเสมอมาว่าเราห้ามปากใครไม่ได้ แต่เราห้ามความคิดตัวเราเองได้ใครจะว่ายังไงอย่าไปสนใจ ให้ความสามารถเป็นบทพิสูจน์ตัวเองเถอะ ….