ซีรี่ย์เกาหลี หรือที่เรียกกันว่าละครเกาหลีได้รับความนิยมไปทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาด้วยเนื้อเรื่องที่น่าอบอุ่นใจ ตัวละครที่น่าดึงดูด และภาพที่สวยงามจึงไม่น่าแปลกใจที่รายการเหล่านี้ได้รับผู้ติดตามจำนวนมากไม่เพียงแต่ในเกาหลีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงต่างประเทศด้วย ในบทความนี้ เราจะมาดู 10 ซีรี่ย์เกาหลี สุดฮอตที่ครองใจผู้ชมทั่วโลก

อันดับแรกในรายการของเราคือ “Crash Landing On You“ละครโรแมนติกคอมเมดี้ที่กลายเป็นหนึ่งในละครเกาหลีที่มีเรตติ้งสูงสุดตลอดกาลเรื่องราวติดตามความโรแมนติกที่ไม่คาดคิดระหว่างทายาทชาวเกาหลีใต้และทหารเกาหลีเหนือด้วยโครงเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์และนักแสดงที่มีพรสวรรค์ซีรี่ย์นี้ได้รับการยกย่องจากการนำเสนอความรักที่ก้าวข้ามขอบเขต

ถัดไปคือ “Itaewon Class” ละครแนวก้าวสู่วัยที่พูดถึงประเด็นทางสังคมที่สำคัญเช่น การเลือกปฏิบัติและการต่อสู้ดิ้นรนที่คนรุ่นใหม่ต้องเผชิญซีรี่ย์นี้ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมจากการเล่าเรื่องที่ทรงพลังและการแสดงที่แข็งแกร่งจากนักแสดงนำ

ซีรี่ย์เกาหลีที่ต้องดูอีกเรื่องคือ “Descendants of the Sun“ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของทหารและแพทย์ที่ตกหลุมรักกันขณะทำงานร่วมกันในประเทศที่สมมติขึ้นซึ่งถูกสงครามทำลายละครโรแมนติคที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นเรื่องนี้ได้รับความนิยมทั่วโลกจากโครงเรื่องที่เข้มข้นและเคมีที่เข้ากันระหว่างนักแสดงนำทั้งสอง

Reply 1988” พาเราย้อนเวลากลับไปในช่วงปลายทศวรรษ 1980 ในกรุงโซลที่ซึ่งเพื่อนสมัยเด็กห้าคนต้องฝ่าฟันความท้าทายของชีวิตในขณะที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกันละครชีวิตที่อบอุ่นหัวใจเรื่องนี้ได้เข้าถึงใจของหลายๆคนด้วยตัวละครที่เข้าถึงได้และฉากที่ชวนให้คิดถึง

สำหรับใครที่ชื่นชอบละครประวัติศาสตร์ เรื่อง Mr. Sunshine ถือเป็นรายการที่ห้ามพลาด ซีรี่ย์มหากาพย์เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1900ในสมัยราชวงศ์โชซอนของเกาหลีติดตามการเดินทางของชายหนุ่มที่กลับมายังบ้านเกิดหลังจากเติบโตในสหรัฐอเมริกาด้วยภาพยนต์ที่น่าทึ่งและเนื้อเรื่องที่น่าจับตามอง ซีรี่ย์เรื่องนี้จึงมีฐานแฟนๆที่เหนียวแน่น

Strong Woman Do Bong Soon”เป็นละครโรแมนติกคอมมาดี้ที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวผู้มีพลังเหนือมนุษย์ที่ใช้ความสามารถของเธอเพื่อปกป้องคนที่เธอรักซีรี่ย์นี้ได้รับการยกย่องจากบทบาททางเพศที่สดใหม่และโครงเรื่องที่ตลกขบขันแต่ก็อบอุ่นใจ

ต่อไป เรามี “Goblin“ดราม่าแฟนตาซีที่ติดตามมิตรภาพที่ไม่น่าเป็นไปได้ระหว่างก็อบลินกับยมฑูตยมฑูตขณะที่พวกเขานำทางผ่านความซับซ้อนของชีวิตและความรักด้วยภาพยนต์ที่สวยงามและการแสดงที่โดดเด่นซีรี่ย์เรื่องนี้จึงกลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ

หากคุณอยู่ในอารมณ์อยากดูหนังลึกลับระทึกขวัญ “Signal“คือซีรี่ย์เกาหลีที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณละครเรื่องนี้ติดตามทีมนักสืบที่สามารถสื่อสารกันผ่านเครื่องส่งรับวิทยุลึกลับจากอดีตด้วยโครงเรื่องที่น่าสนใจและการพัฒนาตัวละครที่แข็งแกร่งซีรี่ย์นี้จะทำให้คุณแทบจะนั่งไม่ติดเก้าอี้

Hotel Del Luna“เป็นละครเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นในโรงแรมสำหรับผีที่ดำเนินการโดยเจ้าของที่เป็นอมตะซีรี่ย์ที่มีภาพสวยงามตระการตานี้ประกอบด้วยดาราดังและสำรวจธีมของความรักความสูญเสีย และการไถ่ถอน

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เรามี “My Love From The Star“หนึ่งในละครเกาหลีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแฟนตาซีโรแมนติกเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของเอเลี่ยนที่ตกหลุมรักนักแสดงในขณะที่พยายามหาทางกลับบ้านด้วยแนวคิดที่เป็นเอกลักษณ์และตัวละครที่มีเสน่ห์จึงไม่น่าแปลกใจที่ ซีรี่ย์เรื่องนี้ครองใจผู้ชมทั่วโลก หากต้องการดูหนังเกาหลี หรือ ซีรี่ย์เกาหลีนอกจาก 10 เรื่องนี้ ดูได้ที่ https://www.moviehdfree.net/

โดยสรุป ซีรี่ย์เกาหลี สุดฮอตทั้ง 10 เรื่องนี้เป็นเพียงรายการที่น่าทึ่งบางส่วนที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมทั่วโลกไม่ว่าคุณกำลังมองหาโรแมนติก ตลก แอคชั่น หรือแฟนตาซีมีบางสิ่งบางอย่างสำหรับทุกคนในโลกของละครเกาหลี แล้วทำไมไม่ลองให้พวกเขาดูล่ะ?ใครจะรู้ คุณอาจจะเจอรายการโปรดชิ้นต่อไปของคุณก็ได้ และ ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่ https://www.moviehdfree.net/category/ซีรี่ย์เกาหลี/