ฟุตบอลโลก! ถ้าไม่รู้จะเชียร์ข้างไหน?

มาเชียร์ข้างเราได้นะ…. เราอยากชนะใจเธอ!!

คุณเคยเบื่อไหมคะกับการดื่มเบียร์แบบเดิมๆ?

แน่นอนอาจตอบว่าอาจไม่เคยนะคะ 555+ ก็ถ้ามาสายนี้แล้ว ยิ่งดื่มยิ่งฟินเหมือนติดหญิงยังไงยั่งงั้นเลย และปฏิเสธไม่ได้ด้วยเพราะมันเป็นอะไรที่เข้ากันสุดสุดเนาะ ไอ้การได้นั่งจิบเบียร์ไป ด้วยดูบอลไปด้วย เหล่สาวไปอีก สาวเชียร์เบียร์ก็จิ้มลิ้มเหลือเกิ๊น โว๊ะ! ลงตั๊วลงตัวเนอะ จิงมะ?

นี่เป็นกระทู้แรกสำหรับปป.นะค๊า ที่ผันตัวมาแบบงงๆ งงในงง เริ่มเขียนเกี่ยวกับเรื่องของบอลกะเบียร์มาได้ไงงงเหมือนกัน ออกตัวไว้ก่อนน้าาา ถ้ามีอะไรผิดพลาดแนะนำได้เลยนะคะ^^ยินดีมากๆค่า

สาวสังคมอย่างเป้เองก็ออกตัวก่อนว่าไม่ใช่นักดื่มนะคะ ใครชวนที ก็บอกปัดตลอด …

ปัดแก้มรอ ซับหน้าแผล๊บบบ โทรจองโต๊ะเลยจ้า… ละก็เป็นเด็กประเภทที่ดื่มได้หมด ใครให้อะไรมาก็ได้หมด ถ้าสดชื่นค่า ขออย่างเดียว ถ้ามาละ อย่ามาน้อย (มาแก้วเดียวนี่พี่ไม่ปลื้ม 55+) เหล้า เบียร์ ไวน์ วิสกี้ สเมนอร์ฟ คอกเทล ตากิล่า ซิงเกิ้ลมอลล์ เหล้าขาว สาเก ก็จัดได้ทุกขนาน กี่กษัตก็จัดไป ยิ่งถ้าพูดถึงเบียร์แล้วด้วยแล้วก็… ดื่มได้หมดทุกยี่ห้อ Singha Heineken Chang 555+ แต่วันนึงเผอิญเพื่อนพาไปลองคราฟต์เบียร์ พร้อมขยี้ว่า แกรคือมันดีมากกกก!! แกรต้องโดนจริงๆจุดเน้!! แล้วจะรู้เลยว่าโลกใหม่มีจริง เฮ้ยมันขนาดนั้นเลยหรอ อิดออดอยู่สักพัก ตามสไตล์เล่นตัวหน่อยหน่อย ……. สุดท้าย อ่ะลอง!!!

ซดไปเฮือก!! เห้ยยยยยยยย !! คือไม่ต่าง บอกตรง ต่างไงวะ?

แต่เอาไปเอามาพอเพื่อนเริ่มเล่าถึงสตอรี่เท่านั้นแหละ เหยยยยย คือมันดี มันวิเศษ วินิตศมาหรา เริ่สเลอ! หรูหรามาก คือฟินจริงหว่ะ!!! สายมโนที่แท้ทรูก็ได้บังเกิดขึ้น

เลยจะมาเม้าให้ฟังว่า “คอเบียร์ คอบอล” ลองเถิอดลองงงง ไปลอง จิบคร๊าฟเบียร์ เชียร์บอลกันคร๊าฟ…..

ขอเบรคเวลาการเมาสักครู่ มาเรื่องบอลกันนิสสนุง ประเภท“รักคนดื่ม ปลื้มคอบอล”อย่างเรา ก็มาเม้าถึงการเปิดซิงการเจ้าภาพครั้งแรก กับการจัดงานแบบสดๆของพี่ใหญ่รัสเซียโดยท่านผู้นำวลาดิเมียร์ ปูเตียง พร้อมกับการคาดการณ์ความหวังถึงความมั่นอกมั่นใจว่างานนี้ เงินล้นหลั่งทะลักถาโถมเข้ามรกลุกเศรษฐกิจของรัสเซียให้ รูเบิ้ลคืนชีพ เพราะแฟนบอลจากทั่วโลกจ่อรอเข้ามาเกาะติดขอบสนาม ตั้งแต่ 14 มิถุนา 15 กรกฎา 2018 นี้…

ส่วนเรา ยังไงคะ ไม่ได้ไปค่า ตังไม่มีค่า! เปิดดูอยู่บ้านคนเดียวนี่ก็ช่างกะไรไป เสียโมเมนต์มาก ไม่มีใครให้ได้ถ่มถุยบดขยี้ เสียดแทง ข้นแคะแขวะเรื่องบอลกันด้วยเลย เห็นยั่งงี้ถึงเราจะโง่เรื่องเรียน แต่ก็เซียนเรื่องบอลน้ะจ๊ะ เลยมาแนะนำไปจัดร้านเบียร์นอกบ้านกันเลยดีฝ่า ขอบรรยากาศดีๆ จอชัด ขอมีหลายจอด้วย จะได้ดูได้ยาวๆแบบไม่ต้องเสียอินเนอร์การรับชม ก่อนออกจากบ้านก็อย่าลืมดูตารางการแข่งขันอัพเดทไปด้วย ไปเชียร์ผิดคู่นี่เซ็งสัส รัสเซียนะฮะ! มีเว็ปนี้แนะนำ อัพเดทตารางบอลกันสดๆ กดไป เน้นๆ www.shotongoal.com/ตารางบอล/ อ่านง่าย! คลิ๊กไว คล่องมือ ไม่กระตุก! ภาพคม! นมเนียน! เดี๋ยวๆ!! นอกจากนี้ พี่ท่านยังวิเคราะห์กันยิ่งกว่าครกตำ ละเอียดยิ๊บ! ตามกันสดๆร้อนๆ ร้อนกว่านี้ไม่มีละ ร้อนกว่านี้ก็ไฟลุกละ บอกเลย! แล้วก็มีผลบอลให้ติดตามกันแบบเจ้มจ้น บี้สดกันเป็นเสี้ยววินาที .. www.shotongoal.com/ผลบอล/ รีวิวกันแบบไม่มีกั๊ก ถ้ามีกั๊ก นี่ให้ไปขับวินมอไซด์ล้ะ พูดเลย ไม่อยากขยี้มาก เดี๋ยวหาว่าสปอย ไม่พูดมากนะ เจ็บคอ!! 555+

ใครอ่านมาถึงตอนนี้ อยากจะบอกแค่ว่า เธอออออ ….

เปลี่ยนจากเชียร์บอล มาเชียร์เราได้นะ เราอยากชนะใจเธอ… ฮิ๊ววว … 555+

ต่อจ่ะ ทีนี้หลายคน งงในงง ว่าคราฟต์มาเกี่ยวกับบอลได้ยังไง จะมาเพิ่มอรรถรสในการชมบอลได้จริงหรอ? บอกได้อย่างเดียวว่า ตามมา!!

แล้ว คราฟต์เบียร์ (Craft Beer) คือ…?

ทำไมเบียร์ธรรมดาแดรกไม่ได้ค้ะ? ต้องกะแดะแดรกคราฟต์เบียร์ นั่นล้ะประเด็น!

ความคราฟต์เบียร์ ก็คือ…

⁃ นางคือเบียร์ทำมือ เบียร์สั่งตัด ที่ผลิตเองโดยแท้ทรู ตั้งแต่หมัก บรรจุ จนส่งขายเองเลยเด้อ เรียกว่าเป็น Microbrews ผู้ผลิตรายย่อยนะจ้ะ

⁃ “คนทำ” เอาจริงๆเหมือนพี่แกไม่อยากรวย นึกออกป่ะ!! หมักแต่ละทีก็หมักทีละน้อยๆ ไม่เย๊อะเดี๋ยวขายดีไรเง้ (น้อยกว่า 6 ล้านบาร์เรล) ก็จะมีขั้นต่ำในการผลิตและต้องผลิตไม่เกินกว่านี้ 6 ล้านบาร์เรล

⁃ เสมือนหนึ่งนางสร้างความความลิมิเต็ดในตัวเอง แนวๆว่า “ชั้ลจะใส่อะไรก็ได้ โตแล้ว” ส่วนใหญ่จะใช้วัตถุดิบที่มีในท้องถิ่น ตะไคร้มาเพิ่มความหอม ขิง พริก กาแฟ ใส่ช๊อคโกแลต ผลไม้ หรือแกล้งทำฮ็อบส์หกลงไปเยอะๆให้ขมๆหน่อย จริงๆมันเป็นการยืดอายุระหว่างการขนส่งของเบียร์ด้วย ใส่ฮ็อบส์เยอะเยอะ ก็ยิ่งข้น ยิ่งหอม มันเลยจะเหมือนเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่ง ในการปรุงแต่งรสชาตินั่นแหละ

⁃ ถ้าได้ลองคุณคราฟต์ แล้วคุณจะเข้าใจคำว่า “ตกกระป๋องไปเลย”เป็นยังไง เบียร์ป๋อง เบียร์สด กลายเป็นลูกเมียน้อยไปทันที นอกจากกลิ่นหอมรสชาติหวาน นางจะมีความข้นกว่า ขุ่นกว่า กลมกล่อมกว่า รสชาดมันจิซับซ้อนกว่า นุ่มละมุนนีกว่า ดื่มแล้วอยากดื่มต่อ ดื่มแล้วสดชื่น ยั่งงั้นเลยทีเดียว แหม่อยากให้ลองจุง!

⁃ กลิ่นจะมีสไตล์ เรียกว่าเป็นคาแรกเตอร์ของแต่ละตัว ซึ่งมัน หอม!! มว้ากกกก!!!! นางเป็นเหมือนเกมส์ที่รอให้ชาว Gamers คอยติดตาม!! ว่าทยอยปล่อยของออกมาเมื่อไหร่ เมื่อไหร่นำเข้ามา เลยเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ให้คอเบียร์รอตามข่าวว่าซีซั่นนี้ตัวไหนมาแรง ตัวนี้ต้องไปหาดื่มได้จากที่ไหน เพราะความทำมือด้วย ผลิตน้อยด้วย ไม่มีมาขายตลอดทั้งปีด้วย เลยยิ่งเป็น rare item สำหรับคอคราฟต์ให้ได้ดั้นด้นหา ตามไปชิม

⁃ ส่วนมากแนะนำให้ดื่มในร้านเท่านั้น เพราะอุณหภูมิไม่คงที่ จิทำให้เบียร์เสียรสชาติด้วย บวกกับความสดและบรรยากาศจะได้ไปพร้อมพร้อมกันยิ่งถ้าดูบอลไปด้วยได้ลองจิบเบียร์อร่อยอร่อยไปด้วย เริ่สเด้ออ…

ร้านแรก ที่ผ่านเข้ารอบการคัดเลือกโดย ปป. พี่แนะนำว่าคอคร๊าฟท์ทั้งหลายควรมาโดนคือ…

Cafe Amber

(สาขา The nine พระราม 9 )

บรรยากาศร้านเป็นแนวนั่งชิวๆบรรยากาศสบายสบาย ตกแต่งสไตล์ไม้ มีทั้งด้านในแอร์และเอาดอร์

เมนูแนะนำของร้านเป็นไส้กรอกรวม + เนื้อสเตอรอยด์ จัดมาพอดีวันนั้นไส้กรอกรวมมีไม่ครบเลยไม่เอา… 55+

คราฟต์เบียร์มีให้เลือกเยอะนะ แต่ละตัวก็ไม่ขี้เหร่คือ จัดว่าดีเริ่สค่า เลือกได้ตามนี้เลย…

ตัวที่เลือกมาคือเบอร์ 3 Schneider Tap 7 เบียร์เยอรมัน Original Wheat

ตัวนี้เป็นตัวที่เรคคอมเมนของทางร้านนะแจ๊ะ เป็นไวเซ่นที่ดื่มง่ายกลิ่นหวานๆ ตอนเทสเหมือนได้กินกล้วยโค้กและน้ำผึ้ง ใครมีโอกาสได้ไปลองเอามาเม้ากันบ้างนะได้กลิ่นแบบนี้หรือเปล่า 555 ความรู้สึกว่ามันนุ่ม เบา ลื่นคอ ดื่มง่าย ไม่หวานมาก กลมกล่อม ปลายไม่ขม ซานิดนิดตอนเทสแรก หอมก้านพลู มอลต์ เป็นเบียร์สไตล์วีต สีน้ำตาลเข้มนิดนิดสรุปคือดื่มง่าย ดีเลยจ้าตัวนี้

ถัดมาเป็นเบอร์ 4 Thorn bridge/Moor เบียร์สัญชาติอังกฤษ สังเกตว่าเป็น “ไทยเพลเอล”

PA ชิมรสครั้งแรกรู้สึกเหมือนได้กลิ่นตะไคร้นะ และกลิ่นเครื่องเทศรมรวมค่อนข้างชัด รสชาติกลมกล่อมพอใช้ แต่ติดรสชาดแปลกนิดนิด แต่เป็นเบียร์ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นกระปี้กระเป่า สีเป็นสีน้ำตาลอ่อน

ตัวนี้ค่ะเป็นเบียร์สีดำน้ำตาลเข้ม เบอร์ 10 Ballast Point เบียร์มะกันดีกรีแรงค์

ส่วนตัวนะว่าตัวนี้เหมาะกับคนคราฟต์ชัดเจนนะ มาสายคร๊าฟต์โดยตรง กลิ่นที่แชทมาคือกลิ่นกาแฟคั่วเข้มเข้ม ติดน้ำตาลไหม้หน่อยหน่อย เนื้อข้นไม่หนืดมาก ละมุนใช้ได้ ปลายติดขมแต่ไม่เปรี้ยวดื่มได้เรื่อยเรื่อย ตัวนี้ผ่านไป 5 นาทียังขมติดคออยู่เลย

นอกจากนี้แล้วร้านนี้มีความพิเศษคือ มี Wine On Tap ด้วยจ้า

โปรโมชั่นมีให้แอด LINE ร้าน ลด 15% และในนั้นมีให้โหลดเล่นเกมส์ร่วมสนุกลุ้นรางวัลด้วยนะลองไปแอดดู

มีวงดนตรีสด ทุกวันจันทร์ (สตริงธรรมดา) พุธ (ดนตรีคลาสสิค) พฤหัส (ดนตรีไทยสากล) ศุกร์เป็น DJ จ้า เริ่มเล่น 20.00 น. สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน บังเอิญว่าวันที่ไปนั้นเป็น กบ The Voice กะ แนน AF เลือกวันกันไปเด้อ ที่นี่ดึกดึกคนเยอะหน่อยนะ โต๊ะไม่เยอะมากแนะนำจองล่วงหน้า

จุดดูบอลที่เหมาะสุดคือ โต๊ะ A2 มองเห็นจอชัดไม่มีเสาบังที่นั่งกึ่งโซฟาเริ่สๆ มองเห็นบรรยากาศร้านได้ชัดเจน

ส่วนที่จอดรถมีด้านหน้าและลานจอดรถของเดอะไนน์เต็มไปหมด

พิกัด Amber 13°44’42.8″N 100°38’04.1″E

line ลุ้นรางวัล line ร้าน เพื่อไปแอดจ้า

เอาแค่นี้ก่อน….

ถ้าใครเริ่มอยากลองแล้ว เราจะบอกว่า แม้เราอาจจะอธิบายไม่ได้ชัดเจนมากแต่ตอนนี้เราเมามากนะ 555+ จัดเต็มเพื่อการนี้เรยทีเดียว

มาต่อร้านที่ 2 ถามเราก่อนว่า”มึน! สะกดยังไงเราไม่รู้” แต่ที่รู้คือ ถ้ากินเบียร์ไม่เมามากินเราได้นะ… เห้ยยย!! เดี๋ยวๆ!! ถ้ากินเบียร์ไม่เมา มากินกะเราได้นะ!! แหม่ะ!!

ร้านนี้ หลายคนรู้จักดี …

Est.33

มี 3 สาขา CDC พระราม 3 พระราม 9

พร้อม concept เกร๋ๆ “No.1 Craft Beer in Bangkok” โดย Singha

บรรยากาศในร้านก็เน้นเป็นไม้ สไตล์ชิล-ชิลเหมือนกันให้ความรู้สึกอุ่นๆ ซีเปียนิดนิ๊ส ดีไซน์รูปแบบออกมาให้เหมือนอยู่ในอู่ต่อเรืออะนะ มีมุมบาร์ชัดเจน เน้นเพดานสูงดูโล่งโปร่งสบายดี ที่เด็ดสุดคือพนักงานหน้าตาดีมาก 555+ แหล่มๆท้างน้านนน คัดแล้วล้วนๆลองไปสาขาพระรามเก้าดู เริ่สๆ จ่ะพี่จ๋าสาขา CDC ก็ใช่ย่อย เบื่อมากทำเราหมอง! น่าเบื่อๆหว่ะ 555+

จุดเด่นที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนเลยคือ…

ที่นี่มี Microbrew ค่า พูดง่ายๆคือ เป็นเหมือนโรงงานผลิตเบียร์ขนาดเล็ก โดยที่จะทำแบบนี้ได้ ต้องมีขั้นต่ำในการผลิตและผลิตเกินจำนวนเท่าที่พรบ.กำหนด ต้องมีการจดทะเบียนจดแจ้งชัดเจนและที่สำคัญต้องเสิร์ฟแบบเบียร์สดเท่าน้าน นั่นคือ ใช้เงินลงทุนสูงมาก เข้าไปในร้านให้ก็ลองสังเกตถังใหญ่ใหญ่ดูนะค้า อันนี้ไม่ใช่สักแต่ว่าทำขึ้นมาเพื่อตกแต่งร้านเอาสวยงามอย่างเดียวนะจ๊ะ มันมี stories มันผลิตเบียร์ได้จริงจ้ะ แหม่ะ…

จุดจ่ายเบียร์ หน้าตาประมาณนี้ แต่ถ้าเป็นจุดจ่ายตังค์เชิญที่แคชเชียร์จ้ะพี่จ๋า…

เพื่อนถามว่า เป้มึง! ถามหน่อยดิ ในฐานะที่มึงจบฟู๊ดไซน์ ลาดกระบังมา “เบียร์ทำมาจากยอดข้าว แล้วกุแดกเยอะๆจะเป็นเก๊าไม๊?” เลยแนะนำไป รับยาช่อง 5 เลยข่ะ! สลัดไก่อบ! เอิ่บ

คืองี้นะคะ พอธัญพืชมันผ่านกระบวนการหมักบ่มแล้ว มันก็ได้เป็นน้ำตาลนะฮะ เพราะยีสต์เปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาล “สรุปคือ มึงไม่เป็นเก๊า แต่ถ้ามึงไม่ตายเพราะโรคอ้วน! มึงก็ตายเพราะกุนี่ล่ะข่ะ!” โอเครนะ!! 555+

EST.33

เอาตรงๆ คอคราฟต์เบียร์แบบออริจิ คงไม่ได้ชอบมาก เพราะไม่ได้มีเบียร์หลากหลายมาก และไม่ค่อยมีพลิกโผ แบบพวกแรไอเท็ม เบียร์หายาก เบียร์โบสถ์ เข้ามาให้ได้วาบหวิวกันเท่าใด เบียร์ส่วนใหญ่เน้นรสชาติที่ดื่มง่าย เป็นสไตล์กินอร่อย กินเข้ากันกับอาหารได้หลากหลายแบบ กินแล้วยิ่งเจริญอาหารเขาก็จะยิ่งได้กำไรไงแกร เบียร์ทั้งหมดก็จิมีตามรูปเลย 6 ตัว

ตัวที่เรทติ้งนางดีสุด เหมือนเป็นซิงเนเจอร์ร้าน ก็ยกให้… Snowy Beer เรียกสั้นสั้นว่า “Snowy” สั้นกว่านั้นก็ SN ส่วนจะสั้นกว่านั้นอีกก็ไม่ต้องแดรกละจ่ะ พนักงานงง ไม่เข้าใจ 555+

รสชาติดีนะฮะดื่มง่าย สาวสาวน่าจะชอบ ติดหวานนิดนึง หอมดี ดื่มได้เรื่อยๆ รสชาติเบาไม่หนักจนเกินไป ส่วนเมนูอาหารของร้านที่ชอบเป็นส่วนตัวก็คือ Roasted Bier Bar B Q Pork Rips เลยค่าแนะนำไปลองคืออร่อยมากเนื้อดีนิ่ม ใช้ซ้อมจิ้มเนื้อล่อนขึ้นมาเลย และอีกอย่างที่ชอบก็สปาเกตตี้ คาโบนาร่า ชอบตรงเข้มข้นอร่อยมากๆ อีกเมนูถ้าไม่กลัวอ้วนไปจัดเลย ขาหมูเยอรมัน เท่านี้ก่อน เส้นเลือดจะอุดตันในไขมันละมะ!

มาถึงจุดที่ดูบอลที่สะเดิดถึงใจวัยรุ่นมากที่สุด จริงๆแต่ละสาขามี จอ 2-3 จออัพอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าไปสาขาไหนนะฮะ ทุกสาขามีดนตรีสดเสริฟให้ด้วย และด้วยความที่ร้านเปิดกว้างอยู่แล้วก็มองเห็นจอรับชมบอลได้ง่ายยิ่งขึ้น แนะนำเพื่อนๆที่ชอบแนวร้านสไตล์นี้ไปจัด….

ฝากเบอร์รับใช้นาย เฝ้าหวงผู้ขวางทางเดินนาย~

สาขา พระราม 3 โทร 085-4831933

สาขา CDC โทร 02-1022096

สาขา The Nine พระราม 9 โทร 02-7167933

ร้านที่ 3 ค่า พรีเซ้นเต็ด บาย ปป. เช่นเคย 55+

ร้านนี้คือร้าน …

Daddy G’s Smoke & Brew

ร้านนี้ก็นับว่าเป็นร้านที่คนรู้จักไม่น้อยนะคะเพราะเป็นร้านของพี่เก้ง YAKSA ผู้จัดงานเบียร์แคมป์ส่วนตัวก็ไม่รู้จักพี่เก้งนะค้า ออกตัวก่อนเลย 555+ แต่ว่าทีเด็ดมันมีซ่อนเอาไว้ ว่าทำไมถึงต้องมาร้านนี้ เดี๋ยวค่อยค่อยมาแบไต๋ให้นะค้า

หน้าร้านจะมืดๆหน่อยๆทีแรกก็แอบกลัวๆเหมือนกันเพราะมันมืดมาก แต่ฝั่งตรงข้ามมีที่จอดรถรองรับเพียงพออย่างน้อยเราต้องมี 24 คันเดินเข้าไปเจอบรรยากาศด้านในก็ดูหรูหรา private ดีน้า บรรยากาศข้างใน ตกแต่งแนวคอนเทมสไตล์ไม้ๆ เหมือนอยู่เมืองนอกยังไงยังงั้นเลย

ร้านนี้ที่ต้องมาด้วยเหตุผลเดียวเลยคือมีเพื่อนแนะนำมาบอกว่า “เนื้อ ดีงามมากกกกกกกก” เนื้อนี่คือเรียกว่าระดับพลาดไม่ได้เลยทีเดียว ตัวนี้เป็นซิกเนเจอร์ร้านขายดีสุด Amgus Beef Rips

จริงๆไม่อยากบรรยายถึงรสชาดเลย แต่เอาสักหน่อยสั้นๆเลยนะค้า …. คือเป็นเนื้อที่ดีมากกกกจิงๆสมคำร่ำลือ ตัวนี้เป็นสโมค ร้านนี้เค้าจะเด็ดเมนูสโมคเป็นหลักค่าและตัวนี้เป็นพริกไทยดำที่เห็นด้านบนนี้เป็นสมุนไพรสโมคกับพริกไทยรวมเครื่องเทศจะบอกว่า “สีอาจจะดูดำๆ แต่ใจคนทำสีชมพูมาก” เชฟมีประมาณ 3 คนเท่าที่เห็นนะค้า หน้าตาเชฟก็บ้องแบ๊วน่ารักดี 555+

เนื้อตัวนี้คือมันดีมากจริงๆ จะบอกว่าถ้าใครที่ชอบทานเนื้อออกมาชิมไม่ผิดหวังแน่นอน กลิ่นหอมควันมากเครื่องเทศชัดเลยผิวด้านนอกไม่แห้งเกินไปจนทานลำบาก ด้านในนี่ จุ๊ยซี่มากกก จนอยากจะร้องว่า เจ้าข้าาาา เอ้ยยยยย มาลองงงเร้ววว ลองละจะโคตะระฟินเฟ่อร์… คือของเค้าดีจริงนะเออ แล้วเนื้อล่อนติดกระดูกออกมาเลย ไม่เหนียวเลย ละลายในปาก ยิ่งกินกับเบียร์ยิ่งโอ้ววววว แม่จ้าวววว….

สำหรับ ปป. แล้วอร่อยทุกอย่างจ้า 555+ คือเป็นคนทานง่ายอยู่แล้วด้วย เมนูที่นี่เค้าก็หลากหลายดีนะเหมือนจะมีหลายแนวทั้งไทยทั้งอิตาเลียน ชอบแบบไหนก็ลองมาจัดดู แต่ถ้ากินเบียร์ด้วย. แนะนำอย่ากินอาหารเผ็ดมากเดี๋ยวไม่ได้รสชาดเบียร์เสียของหมด 555+ มาที่เมนูเบียร์กันดีก่าที่ทุ๊กโคนรอคอย….

เบียร์ที่นี่มีความหลากหลายมาก และมีเบียร์ใหม่ๆ แปลกๆเข้ามาตลอดสายคราฟต์อย่างเราๆน่าจาชอบนะฮะ จิงๆน่าลองหลายตัวเลย มาที่ตัวแรกก่อนเลย

Yaksa ตัวนี้เป็นซิกเนเจอร์ร้านนะฮะ เป็น PA หอมกลิ่น Hobs กลิ่นผลไม้เมืองร้อนชัดมาก ดื่มแบบเบาๆชิลๆ ไม่หนักมาก ดื่มง่ายดื่มไปสักพักรู้สึกสดชื่นเลยมีทั้งในรูปแบบของเบียร์สดและแบบขวด เป็นเบียร์ แนะนำของทางร้านมีรสชาติหวานกลิ่นหอมดอกไม้ชัดเจนมากเป็นมอลตี้ฟลอรัล

และพนักงานแนะนำอีกตัวหนึ่งเป็น IPA Elvis Juice ตัวนี้ก็รสชาติดีนะ เจ้มจ้นดี แต่ถ้าเป็นคนที่เพิ่งหัดเริ่มดื่มคราฟต์เบียร์ แนะนำพวกไวเซ่นก่อนดื่มเบาๆและดื่มง่าย

ส่วนถ้าเพื่อนๆมือใหม่ทั้งหลาย ถ้าไม่รู้ว่าจะดื่มสไตล์ไหนดี ร้านนี้ก็มีคนแนะนำให้ได้นะฮะ หรือจะในทำนองที่ถ้ากินตัวนี้มา ควรตัดด้วยตัวไหน หรือไล่เลเวลแบบไหน ถามเขาได้เลย

ตัวต่อมาเป็น Stone I’M Peach เป็น IPAกลิ่นหอมหวานหวานเหมือนลูกพีช จะออกแนวหนืดๆนิดหน่อย มีความซ่า หลังจากชิมไปสักพักหนึ่ง กลิ่นติดดีมีความฮ็อบส์ขึ้นจมูก ตัวนี้ก็โอเคนะหมายเลข 13 ค่า สีใกล้เคียงกับตัวข้างบนมากแต่จะเป็นสีน้ำตาลจัดกว่านิดหนึ่ง

ต่อมาเลขที่ออก…. 7

Anderson Valley: Farmboise Rose Gose

ตัวนี้เป็นเบียร์เค็ม หายยาก และมีไม่กี่ร้านในไทยเท่านั้นที่มีนำเข้ามา ผลิตที่อเมริกา เป็นลิมิเต็ดสุดสุด คอคราฟต์ ตามหาดื่มกันเยอะ ทางร้านจะบอกว่ามาแป๊บเดียวเดี๋ยวก็หมดแล้วจ้า ลักษณะเป็นสีน้ำตาลอัมพันใสไม่เข้มมาก รสชาติเค็มติดเปรี้ยวเหมือนไซเดอร์ชัดเลย ส่วนตัวรู้สึกว่าไม่ถูกจริตเท่าใดนักน้า สงสัยเรายังลิ้นไม่ถึงมั้ง555+ จะบอกว่ามันเค็มจริงและเปรี้ยวจริงด้วยติดรสเปรี้ยว เค็ม ขม เค้ามักเอาไว้ใช้ดื่มกันหลังจากดื่มเบียร์มาหลายๆรสชาดแล้วเพื่อตัดเลี่ยน ให้รู้สึกดีขึ้นดื่มต่อได้

และก็มาถึง….

เบียร์ที่ อยู่ในจุดที่สูงที่สุดของต้นตาล หรือที่เรียกว่า “สุดยอด!”

คว้าแชมป์ตำแหน่งอันดับมือวางอันดับ 1ของโลกไป หล่อกว่าโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ไปอี๊กกก….

ขอเสียงปรบมือให้กับ Westvleteren Brewery : 12 (XII) ในราคาขวดละ 1500 บ.

หน้าตาแบบนี้เลย .. ตาโตหน่อย หัวเหม่งๆ ถ้าแสงจ้าก็สะท้อนแสงได้ .. เดี๋ยวๆ!!

เนื้อจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม ค้าคะแนน การจัดอันดับเรตติ้ง Abt/Quadrupet รีวิว สูดปรี๊ดดดด สูงสุด! ที่ 4.43 ค่า เป็นเบียร์สายโบสถ์ทำนองแบบนักบวชทำไรเง้…

ให้กลิ่นที่หอมละมุนมาก และกลิ่นฟุ้งแค่สัมผัสกลิ่นก็รู้สึกถึงความกลมกล่อม แต่พอได้ลิ้มชิมรสชาติจะติดหวานนิดนิดมีรสชาติสไปซี่เผ็ดช์ เผ็ดช์ ลงคอคล้ายวิสกี้ รสชาติที่เด่นเป็นยีสต์ที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากตัวอื่น รสชาติมีความสลับซับซ้อนมาก ชิมทีแรกจะเป็นอีกรสหนึ่งแล้วจะเปลี่ยนรสชาติไปหลังจากกลืนลงคอ ผ่านไปอีกสักพักจะไปอีกรสหนึ่ง ร้านจะไม่ค่อยแนะนำตัวนี้นะฮะ เพราะรสชาติมันแน่นมากและรสมันดีมาก ไปกินตัวอื่นตามตัวอื่นอาจจะสู้ไม่ได้ เรียกว่า 6-0 หกประตูต่อศูนย์แพ้คาบ้านไปเลยไรเง้ ตอนนี้เหลือ 3 ขวดสุดท้าย ของทางร้านและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 555 เราจัดไปแล้ว 1 ใครสนใจลองรีบไปตามนะจ๊ะ

ค่าเสียหายยยยทั้งหมด… ที่ไม่รวมก๊อก 2 จ้าาาา กดไปอีก 3 แก้ว 555+

คอบอลถ้าจะมาตาม ดูบอลเปลี่ยนบรรยากาศเชิญเลยค่ะ มีจอทีวีให้รับชมฟุตบอลโลก ทั้งหมด 3 จอ 4 จุด + โปรเจ็คเตอร์ 1 ตัวจ้า เลือกเอาตามสะดวกดูกันให้ฉ่ำไปเลย

สนใจโทรจอง 063 231 2144

เดินทางไปได้จ้ะ ก็บอกแท็กซี่ว่าไปพระรามเก้าซอย 53 แล้วตรงเข้าไปในซอย ไม่ลึกมากค่า ประมาณ 400 เมตรหลังจากนั้นจะเจอโรงแรมออนิกแบงค์คอก Onyx Bangkok ด้านล่างโรงแรมนั่นแหละค่าร้านเค้าเลย

พิกัด Google Map >> https://goo.gl/maps/cDVUmBhtCbt

 

ร้านที่ 4: O’gree โอ-กลี

ร้านคร๊าฟต์เบียร์บนอารีย์ซอย 1 ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่หลายคนพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องของคราฟต์เบียร์นะคะ พอดีวันที่ไปมีโอกาสได้เจอคุณพีซเจ้าของร้านพอดีเลย คุณพีซเล่าให้ฟังว่า ร้านเริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2014 ครอบครัวลงความเห็นกันว่าน่าจะมีร้านครับเบียร์ดีดีซักร้านใจกลางย่านอารีย์แบบนี้เพราะแถวนี้ยังไม่มี และอยากทำร้านอาหารในบรรยากาศสบายสบายที่ทุกคนสามารถเข้ามาแล้วสัมผัสกับความเป็นกันเอง ชวนเพื่อนเพื่อนมาแฮงค์เอ้าท์กันได้

ส่วนตัวเราว่าบรรยากาศก็ใช่เลยนะ 555+ ดูชิลๆดี

ส่วนโต๊ะสำหรับคอบอลนะฮะ จริงๆทุกโต๊ะสามารถที่จะมองเห็นได้หมดเลยเพราะพื้นที่ร้านไม่ได้ใหญ่มากและมีจอทีวีทั้งสองฝั่ง คือไม่ว่าจะหันไปจุดไหนก็สามารถรับชมบอลได้แบบจุใจค่ะ

คราฟเบียร์ ของที่นี่ มี 8 Tap ซึ่งเค้าจะสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาเช่นกัน บางตัวหมดแล้วก็ต้องรอกันอีกยาวนะจ้ะ แต่ละตัวก็จะมีบอกไว้หมดว่าคราฟต์เบียร์ประเภทไหน รายการเบียร์วันนี้มีอะไรบ้าง ก็จะมีโชว์ให้เห็นอยู่ทางบอร์ดในร้าน ซึ่งเบียร์ตัวที่ ปป.เลือกมาก็จะเป็น…

เบอร์ 2 Tangerine Express IPA 6.7% สำหรับการเทสครั้งแรกนะ รู้สึกรสชาติกลมกล่อมมากหลังจากนั้นเป็นรสชาติติดขมปลาย แต่ไม่หนักมาก กลิ่นฮ็อบค่อนข้างแรง มีรสชาติติดหวานของส้มแทงเกลอรีนในจิบแรกนะคะ เป็นฟิลลิ่งที่เกือบจะฟรุตจุ๊ยส์เลย เป็นเบียร์ที่มีคาแรคเตอร์น่าสนใจนะ ถ้าให้นึกถึงก็จะนึกถึงผู้ชายเนิสๆดูเหมือนจะเรียบร้อยๆหน่อย แต่สวมสูทมาในมาดนักธุรกิจที่จริงจังในการทำงาน สีเป็นสีเหลืองอำพันมีความขุ่นด้านในด้วย

อีกหนึงตัวค่า คือ เบอร์ 3 AVBCSummer Solstice Cream Ale 5% ตัวนี้เป็นตัวซัมเมอร์ที่ให้ความสดชื่นในสไตล์แบบหน้าร้อน จริงๆแล้วมันจะมีตัว winter ด้วยแต่ทางร้านไม่ได้นำเข้ามาจำหน่าย เป็นคราฟต์ที่ดื่มง่าย เบาๆ มีความครีมมี่ เป็นกลิ่นหอมบางบางของวนิลา มีกลิ่นครีมเอล ปนส้มนิดๆ ทางร้านบอกว่าตัวนี้ใช้น้ำแร่จากแคลิฟอเนียมาทำ เพื่อเติมความสดชื่น

ส่วนตัวนะคะรู้สึกเหมือนติดกลิ่นฮ็อบนิดๆ ตัวนี้ไม่หวานนะ เป็นครีมมี่ที่ไม่หวาน สีน้ำตาลเข้ม เนื้อสัมผัสไม่ค่อยมีความข้นขุ่นเท่าไหร่รู้สึกเหมือนไม่มีกลิ่นอะไรโดดเด่นจนแหลมขึ้นมา กลิ่นกรุ่นๆชวนฝัน ดื่มสบายๆในวันชิลๆ

นอกจากนี้แล้วทางร้านจะมีเบียร์ให้และอีกหลากหลายน้า อยากจะลองสั่งแบบขวดมาลองทานก็มีให้เลือกหลายรูปแบบมากเต็มตู้ไปหมด ไม่เชื่อลองดู 55

เมนูอาหารก็ใช้ได้เลยค่า สั่งมาไม่เยอะเพราะเพิ่งกินรองท้องมา ปกตินี่จัดเต็ม จนชาวบ้านกลัว!!

กระพงขาวทอดซอสอัลมอนด์

ซีโครงหมู รสพริกเผาชัดมาก เสริฟพร้อมสลัด

เฟ้นฟรายอบกระเทียม อร่อยมากกระเทียมออกเค็มๆหวานๆนิดนิด ชอบๆ 555+

ท่านที่จะเดินทางไปลองนะค้า

แนะนำเดินทางด้วย BTD ลงสถานีอารีย์เดินตรงไปอีก 50 m เท่านั้น หรือถ้านำรถมาด้วย หน้าร้านพอมีที่จอดบ้างแต่ส่วนใหญ่จะเต็มค่า แนะนำไปจอดสหกรณ์ดีกว่าเปิด 24 h ชมละ 20 บ. เดินมาอีกนิด 30 m.ถึง โอกลีเลย

ร้านเปิดให้บริการวันจันทร์ถึงวันเสาร์ (หยุดวันอาทิตย์วันเดียวนะคะ) วันจันทร์จะเปิดอเมริกันฟุตบอล ที่เปิดเพราะเจ้าของร้านชอบดูล้วนๆเลย 555 ใครชอบก็ไปดูได้..

เมนูอาหารพิเศษวันจันทร์มีผัดกระเพรา (เพราะเชฟทำผัดกระเพราอร่อย 555) เลยจัดมาเป็นเมนูเล็กคอมเมนต์วันจันทร์เท่านั้น วันพฤหัส มีเมนูซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง พอดีไปวันพฤหัสพอดีเลยไปจัดซะ อร่อยดีค่าชอบๆ

อะแปะ Google Map ให้ >> https://goo.gl/maps/oQXDVpDDC9F2

 

สำรองที่นั่ง โทร 064-1464-983 หรือ จองผ่านแฟนเพจได้ด้วยนะ

.

และสุดท้ายนี้นะค้า

ขอแนะนำ App สำหรับคอบอล และ คอเบียร์ทั้งหลาย

1) เว็บไซต์ www.shotongoal.com สำหรับ ดูไฮไลท์ บทวิเคราะห์ ตารางบอล ผลบอล แบบจัดเต็ม ให้ด้วย แต่ที่ชอบเป็นพิเศษ  เป็นเพราะมันใช้งานง่าย เวปโหลดเร็วกว่าเวปอื่นๆ และก็ไม่ค้างบ่อย เปิดในมือถือก็ดูได้ง่ายมากจริงๆ
shotongoal_homepage_topbanner

 

2) ฝากสำหรับคอคราฟต์เบียร์ทั้งหลาย ที่ต้องการอัพเดทความเคลื่อนไหวของคราฟต์เบียร์นำเข้า สามารถไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Untappd ได้นะคะ ภายในนั้นจะสามารถให้คะแนนเบียร์แต่ละตัวได้ เชคอินว่าร้านไหนเราไปลองมาแล้ว มีครบสำหรับคราฟต์เบียร์ทุกตัวในโลก และในนั้นยังมีกระดานสนทนาที่ให้เราสามารถไปแชทกับเพื่อนเพื่อนได้ด้วย ลองไปเล่นกันดูนะ

 

แล้วคุณล่ะลองหรือยัง “จิบคราฟต์เบียร์ เชียร์บอลครัฟ” ลองแล้วจะรู้…

ขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตามนะคะ ^^