อยากแนะนำร้านเหล่านี้มาก เพราะเค้าเก่งนะ ที่รู้จักหาไอเดียสร้างจุดขายของตัวเอง พวกนี้ถือเป็นการ “สร้างแบรนด์” “สร้างจุดขาย”เฉพาะตัวที่น่าสนใจมาก เผื่อใครอยากเอาไปปรับใช้กับร้านของตัวเองนะจ๊ะ.

ก่อนอื่นตลาดที่นี่ เปิดทุกวัน พฤหัส, วันศุกร์, วันเสาร์, วันอาทิตย์ (เปิดเวลา 17.00 – 01.00 น.) ถ้าไปผิดวันให้เลยไปดูหนังที่เอสพลานาถเลยจะได้ไม่รู้สึกเสียเที่ยว 555

บรรยากาศช่างน่าลั๊ลลา ช๊อปเพลินๆแล้วเดินมากิน …

1. เปิบทะเลเดือด อาหารทะเลพวกกุ้งเผา ปู หอย ปลาหมึกย่าง ผักนิดหน่อย ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษรสแซ่บ ซอสสามรสสีน้ำตาลแดง เข้ากั๊นเข้ากัน แต่สไตล์การเปิบแบบชวนกินนี่ล่ะเริ่สมาก เค้าจิมีถุงพลาสติกให้คนละคู่ ใช้มีกระซวกแบบอย่าห่วงสวยเลยจ่ะ อิคนที่เดินผ่านไปมา ฝร่งฝรั่งเห็น โอ๊ยยยยย. แซ่บหลาย อยากลองมั่ง กินแล้วต้องเลอะๆเทอะๆด้วยนะยู๊ววว ไม่นั้นจิไม่ได้ฟิลลิ่ง ในตลาดนี้มีอยู่หลายร้านไปเลือกเลย หย่อนตูดเอาสักที่ รับรองฟิน. 555

2.  หมึกยักษ์  พ่อค้ายักษ์หรือหมึกยักษ์ เอ๊ะ ….  อย่างนี้ก็ได้หรออออ 555+

ทีแรกเห็นแล้วนึกถึง ไต้หวัน คนไต้หวัน คนจีน ชอบกินอะไรแบบนี้มาก ที่นั่นปลาหมึกย่างแบบนี้ขายดีมากนะ แค่เอาปลาหมึกมาแล่แล้วชุบแป้งเกร็ดขนมปังปรุงรส.ทอด ขายได้แล้ว แต่อย่าลืมว่าร้านขายแบบนี้ต้องมีจุดเด่นคือ ความกรอบนอก นุ่มใน ปลาหมึกต้องสด แป้งต้องมีรสชาติ นิดหน่อย จะเค็มๆหวานๆ หรือจะเผ็ดนิดๆก็ว่าไป เป็นไอเดียนะ เผื่อใครอยากหาอาชีพไปลองทำขายดูบ้าง ขายก็ง่ายๆราคาไม่แพงเลย ไซส์ใหญ่ 80 บ. ใหญ่มาก ก็ 100 บ. ที่ตลาดนี้ดูๆแล้วมี 2 ร้านลาองไปหาทานดูนะเจ้าคะ

3. อุ้มแตงโม เป็นร้านน้ำแตงโมปั่นธรรมดาๆนี่แหละ แต่จัดเสริฟแบบไม่ธรมมดา ทำให้เพิ่มมูลค่าสินค้าได้จากความเกร๋ จุดนี้จากชื่อร้านแล้วไม่แน่ใจว่าเจ้าของร้านชื่ออุ้ม หรือ การกินให้อุ้มลูกแตงโมแล้วดูด 555 แต่รู้ว่าเพราะเอาลูกแตงโมมาใส่แทนแก้ว แล้วก็ควักเนื้อแตงโมมาตกแต่งแทนวีปครีม ก็เซฟค่าใช่จ่ายไปเย๊อะ ไหนจะค่าแก้ว วีปครีม ช๊อคโกแล็ต ไขมุก ท้อปปิ้ง บราๆๆๆ แล้วก็เพิ่มราคาขายได้ไปอีกกก อ่ะ ไอเดียเริ่สนะ ชอบๆ


4. ผัดไทยกะโป๊ะโบราณ จุดขายน่ารักๆที่ทำให้จากผัดไทยจานละ 35 บาทกลายเป็นผัดไทยจานละ 75 บาท  เพิ่มราคาเป็นเท่าตัวได้เลยนะแจ๊ะเห็นไหม แค่เปลี่ยนภาชนะใส่เป็นกะลาเผาสีดำ ชูตีมชื่อแปลก ใส่ในกะลาเผา มีจุดให้เชคอิน ถ่ายภาพ แอดเฟสแค่น๊าน …  จุดขายเอาใจชาวโซเชียลแบบนี้แน่นอนว่าจิต้องขายได้อยู่แล้วฟันธง!’!


5. ไก่ทอด Chicken boy ร้านนี้น่าจะเป็นแฟรนไชน์ เอาเป็นว่านะ ส่วนตัวคิดว่าอะไรที่เป็นไก่ทอดมันขายง่าย ใครๆก็กิน หาซื้อง่าย ทำขายก็ไม่ยาก แต่สูตรใครเจ๋งกว่ากันก็กินส่วนแบ่งตลาดไป สำหรับร้านนี้ที่ยกให้เป็นอิกหนึ่งร้านไอเดีย เพราะว่า เค้ามีจุดขายคือการทอดไก่ที่ทอดออกมาให้หนังกรอบ สีสันดูน่ากิ๊นน่ากิน น่องใหญ่บิ๊กบึ๋มในราคาแค่น่องละ 12 บ. แถมยังมีเลเวลระดับความเผ็ดแซ่บให้เลือก ตั้งแต่เผ็ดน้อยพริกเม็ดเดียว ยังแซ่บหลายๆพริก 5 เม็ด  ก็เลือกเอาตามอำเภอใจ มีร้านที่ทำออกมาเป็นไก่ทอดสไตล์คล้ายๆกัน คือ บอนชอน ส่วนตัวว่าต่างกันน้า บอนชอนแป้งบางกว่า แต่ราคาก็แพงกว่าราวๆ2 เท่าได้ เอาล่ะใครอยากลองหาสูตรมาทำกินเอง กรือทำขายก็ลองไปติดต่อขอซื้อแฟรนไชน์ได้เลยจ้าาาา…..

  

6. เฝอพรีเมี่ยม หม้อไฟสไตล์เวียดนาม. ร้านนี้ ก็นับว่ามีจุดขายของตัวเอง คือลูกค้าสามารถเลือกได้เลยระหว่างหม้อไฟที่เป็นแบบ”หม้อสุกี้” แบบหม้อต้ม หรือแบบ”กระทะไฟฟ้า”ที่ปิ้งย่างได้เหมือนร้านหมูกะทะนอกจากนี้ก็เลือกเนื้อ เนื้อหมู เนื้อไก่ ปลาได้ตามปกติ เสริฟพร้อมน้ำจิ้ม มีทั้งน้ำจิ้มแจ่วและซีฟู้ด เฝอพรีเมี่ยมหม้อไฟแบบเวียดนามนี้ ก็ ทำให้มีรูปแบบที่ดูไม่แพงมากและก็ไม่ถูกเกินไปเลยเข้าถึงกลุ่มคนกว้างๆ ก็เรียกว่าลงตัวกันดีกับสไตล์ตลาดนัดรถไฟนะ
  

ปักหมุด ตลาดนัดรถไฟรัชดา

10400, 322/289 ซอย อยู่เจริญ, แขวง ดินแดง เขต ดินแดง, กรุงเทพมหานคร 10400

เดินทาง ง่ายๆ อยู่ติด เอสพลานาด ถารถไปเอง Esplanade ได้แสตมป์ได้ 3 ชั่วโมงชั้นใต้ดินหรือ 5 ชั่วโมงชั้นโรง

หนัง ถ้าไม่แต๊มป์ ค่าที่จอดก็ไม่ได้แพงเว่อร์จ่ะ.

ง่ายสุดก็นั่งใต้ดิน ลงสถานี “MRT ศูนย์วัฒนธรรม”ได้เลย