ปัญหาที่บ้านเราคือ…

⁃ บ้านร้อน อบอ้าว ไม่มีช่องลมระบายอากาศ
⁃ อากาศถ่ายเทได้ไม่ดี กลางวันในตัวบ้านอบร้อน แต่ผนังด้านในชื้น
⁃ ปัญหาบ้านทึบ บ้านเป็นตึกแถวเก่า แสงส่องเข้าได้น้อย
⁃ ยุงเยอะ แมลงต่างๆกวนใจเป็นประจำ
⁃ ไม่อยากติดมุ้งลวดแบบเก่าๆ เพราะมันเก็บฝุ่น ทำความสะอาดยาก

ถ้าบ้านคุณมีปัญหาเหล่านี้ แปลว่าเรามีปัญหาเดียวกันค่ะ บทความนี้จึงขอรีวิวจากประสบการณ์จริงที่เราพยายามทางออกของปัญหาในบ้านของเรา ให้มีสภาพแวดล้อมในบ้านดีขึ้น ทำให้บ้านน่าอยู่ได้ในพริบตาจริงๆค่ะ

ความต้องการของเราคือ…

⁃ ต้องการให้บ้านเย็นขึ้น อากาศถ่ายเทได้ดีหน่อย
⁃ ต้องการมุ้งจีบที่มีความทนทานสูง ทนแดด ทนฝน ทนความร้อนได้ดี ที่สำคัญไม่เป็นสนิม
⁃ อยากเพิ่มแสงสว่างในบ้าน
⁃ ต้องการความสะดวกสบายในการใช้งาน
⁃ อยากได้ที่ราคาแบบจับต้องได้ ไม่รุนแรงจนเกินไป
⁃ มีคนมาให้คำแนะนำ ประเมินหน้างานให้ฟรี มีช่างแนะนำให้ โดยที่เราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายส่วนนี้
⁃ ต้องการความสะดวก รวดเร็วในการติดตั้ง พร้อมใช้งานได้ทันที
⁃ มีการรับประกัน และการดูแลหลังการขาย

บ้านเราเป็นทาวน์โฮมเก่าเอามารีโนเวทใหม่ค่ะ ทำให้ไม่มีช่องลมระบายอากาศ อากาศไม่ถ่ายเท พอหน้าร้อนกลางวันอากาศจะร้อนอบอ้าวมาก โดยเฉพาะชั้น 2 ร้อนแบบอยู่ไม่ได้เลยล่ะ เราจึงค้นหาวิธีการระบายอากาศในบ้านมาหลายวิธีก็ได้วิธีหนึ่งที่ค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดีมากๆค่ะ คือติดมุ้งจีบที่ประตูหน้าบ้าน และมุ้งเหล็กที่หน้าต่าง ทำให้มันสามารถระบายความร้อน ทำให้อากาศถ่ายเทได้ดีขึ้น ช่วยลดอุณหภูมิในตัวบ้านได้ดีตัวบ้านไม่ร้อนจนเกินไป มีแสงสองสว่างเข้าในตัวบ้านได้ดี ป้องกันยุงและแมลงรบกวนได้ดีมากๆ

เราเลือกหลายที่มากๆ จนสุดท้ายมาได้ P-Net ที่นี่ต่างจากที่อื่นๆคือมีช่างมาประเมินสภาพบ้านหน้างานให้เลยโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย ถามเร็ว ตอบไว โทรปรึกษาก่อนตัดสินใจหลายรอบ แอดมินคือตอบตลอด ตอบดีมากๆไม่รำคาญเราเลย 555+ เค้ามีเคสมาให้ดูหลายเคสมากๆก่อนตัดสินใจ ให้เราเลือกได้ว่าเราอยากจะเอามุ้งรูปแบบไหนให้เหมาะกับบ้านของเราหรือเหมาะกับการใช้งานของเรา

หลังจากวันประเมินหน้างาน ผ่านไป 3-4 วัน ก็นัดติดตั้งแล้วจ้าาา การติดตั้งก็ใช้เวลาไม่นาน ประมาณแค่ 1 ชั่วโมงก็ติดตั้งเสร็จเรียบร้อยหน้าตาอย่างที่เห็นค่า ดีเว่อร์เลอค่าอาม่าปลื้มสุดๆ

ข้อดีของมุ้งจีบ ที่ใช้กับประตูหน้าบ้านแบบนี้คือ สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้โดยการใช้เครื่องดูดฝุ่น หรือแปรงเช็ดทำความสะอาดก็ง่ายดายเพราะผ้ามุ้งที่ใช้เป็นผ้าไฟเบอร์ใยสังเคราะห์ จึงมีความทนทานสูง ไม่แนะนำนำไปขัดล้างนะจ้ะเพราะจีบมุ้งจะไม่เป็นจีบได้ ติดตั้งออกมาสวยงามตามท้องเรื่องมากค่ะ และชอบเป็นพิเศษที่สามารถป้องกันแมลงตัวเล็กๆเข้าในบ้านได้อย่างดี ไม่มีร่องเก็บฝุ่น ทำให้เราสามารถเปิดประตูหน้าบ้านตอนกลางวันได้ตลอดทั้งวัน

ข้อดีของมุ้งแม่เหล็ก ที่ใช้กับหน้าต่างคือ เค้าแข็งแรง ทนทาน ใช้งานง่าย ติดตั้งออกมาสวยงามเด้อ ถอดล้างทำความสะอาดก็ทำได้ง่าย ไม่เก็บฝุ่นไม่ขึ้นสนิม ป้องกันยุงและแมลงต่างๆได้เป็นอย่างดีเหมือนกัน น้ำหนักเบา ติดกลับเข้าไปสะดวกมากๆ

สรุป

ลองดูนะคร้าถ้าบ้านใครมีปัญหาเหมือนๆกัน อยากลองให้ช่างเข้าไปประเมินหน้างานและแนะนำให้ก็จัดเลยค่า ที่นี่ประเมินฟรีค่าโทรไปที่นี่ได้เลย โทร. 081-402-7612,โทร. 094-536-3945 หรือไลน์ LINE ID : @P-net เข้าไปดูผลงานเค้าที่เว็ปเค้าได้เลยค่า https://p-netmunglwd.com
หวังว่าที่เป้มาแชร์จะเป็นทางออกที่ดีสำหรับหลายๆบ้านนะคะ ถ้าอยากมองหามุ้งหน้าต่าง มุ้งประตูที่คุ้มค่ากว่าสำหรับบ้านคุณ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ